п»ї อ่านหนังสือเคล้ากาแฟ วิถีชีวิตคนชิลล์ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
 

อ่านหนังสือเคล้ากาแฟ วิถีชีวิตคนชิลล์

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
18,516    60    -4    18 а№ЂаёЎ.аёў. 2560 08:00 น.
แบ่งปัน
อ่านหนังสือเคล้ากาแฟ วิถีชีวิตคนชิลล์
     
     ครั้งนี้ขอพามาผ่อนคลายกับร้านหนังสือกึ่งคาเฟ่ เหมาะกับการนั่งชิลล์อ่านหนังสือหลากหลายแนวทั้งวรรณกรรม นิยาย ท่องเที่ยว และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะให้ได้อรรถรสต้องสั่งกาแฟ ชา หรือเครื่องดื่มสักแก้ว มาช่วยสร้างความผ่อนคลายและจินตนาการให้สมองอีกรอบ

1. ร้าน House of Commons – Café Space
 
ร้าน House of Commons – Café Space

     พื้นที่สำหรับคอหนังสือ ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยหนังสือไว้ทั่วทุกมุมจนดึงดูดให้ต้องหยิบอ่าน พร้อมมีชากลิ่นหอมเตะจมูกกับเมนูเครื่องดื่มเข้มข้นอย่าง ชาไทย รสชาติถูกปากสำหรับคนไม่ชอบหวานจัด ต่อด้วยเมนูกาแฟสด ซึ่งโดดเด่นด้วยวัตถุดิบที่ทางร้านคัดสรรอย่างดี แถมได้รสชาติกาแฟแบบเน้น ๆ ไม่ขมลิ้นแสนกลมกล่อม สำหรับหนังสือในร้านลูกค้าสามารถหยิบอ่านได้เลย แต่ถ้าเกิดถูกใจขึ้นมาทางร้านก็ใจดีให้ยืมได้เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ หรือจะขอซื้อต่อทางร้านก็ไม่ว่ากัน ส่วนสไตล์หนังสือทางร้านจะเน้นหนักไปทางวรรณกรรมไทยและวรรณกรรมแปล แต่ก็ยังคงมีหนังสือแนวอื่น ๆ เพื่อตอบโจทย์นักอ่านอยู่ไม่น้อย หากใครเป็นคอกาแฟที่ชื่นชอบการอ่าน ร้านนี้ก็เก๋กู้ดไม่เบา  
ที่ตั้ง : 664 ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08:00-20:00 น.
ราคา : 50 บาทขึ้นไป
ติดต่อ : 08-2983-8099
 
ร้าน House of Commons – Café Space
 
ชาไทย   กาแฟสด
ชาไทย   กาแฟสด

2. ร้าน Books & Belongings
     
ร้าน Books & Belongings

     หากคุณได้เห็นร้านนี้ครั้งแรก คุณจะต้องนึกถึงแกลเลอรีที่จัดแสดงงานศิลปะอย่างแน่นอน ร้าน Book & Belongings เป็นร้านหนังสือเล็ก ๆ ที่จะพาคุณหลบความวุ่นวายเข้าสู่โลกของตัวอักษรดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบและกลิ่นหอมจากกาแฟที่ดริปสด ๆ ที่จะทำให้คุณหยุดพักเรื่องวุ่นในชีวิตและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ แน่นอนว่าหนังสือที่ร้านได้จัดแสดงอาจไม่ใช่หนังสือที่อยู่ในกระแสหรือหนังสือยอดฮิต แต่เป็นหนังสือที่ล้วนคัดมาจากความรู้สึกของเจ้าของร้านที่มองว่าหนังสือคืองานศิลปะแบบหนึ่งที่อยากให้ลูกค้านั้นมาลองเสพ หากคุณเป็นคนที่รักในหนังสือและรักในการดื่มกาแฟนี่คือร้านที่คุณต้องลองมาให้ได้สักครั้งหนึ่ง
ที่ตั้ง : 2281 สุขุมวิท 91 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260
เปิดบริการ : วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา  09.00 – 19.00 น. (หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์)
ราคา : 50 บาทขึ้นไป
ติดต่อ : 09-1779-9916
 
ร้าน Books & Belongings
 
กาแฟดริป
กาแฟดริป

3. ร้าน Candide Books & Café
 
ร้าน Candide Books & Café

     เอาใจคนรักการอ่านกับร้าน Candide Books & Café สไตล์โมเดิร์นที่คงความเป็นโกดังเก่าไว้ รีโนเวทให้ดูโปร่งโล่งสบาย มองเห็นวิวต้นไม้ใหญ่ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่าย ร้านจะแบ่งออกเป็นสองโซน คือร้านขายหนังสือที่มีให้เลือกสรรได้อย่างหลากหลายเน้นวรรณกรรมไทยและวรรณกรรมแปล แต่แนะนำว่าต้องซื้อก่อนไปอ่านที่โต๊ะ หรือจะนำหนังสือของตัวเองมาอ่านที่ร้านก็ได้ ต่อด้วยโซนคาเฟ่ จิบเครื่องดื่มเบา ๆ ไปกับ เมนูยอดฮิต Ice Li – bra – ry กาแฟรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม และ Ice Black Tea Latte ที่ได้กลิ่นหอมของชา รสชาติไม่หวานมาก ผสมผสานความเป็นไทยกับฝรั่งเอาไว้ เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนชอบหนังสือไม่ควรพลาด
ที่ตั้ง : 41/1 เจริญนคร แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600 (โครงการ The Jam Factory )
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00- 20.00 น.
ราคา : 45 บาทขึ้นไป
ติดต่อ : 0-2861-0967
 
ร้าน Candide Books & Café
 
Ice Li – bra – ry   Ice Black Tea Latte
Ice Li – bra – ry   Ice Black Tea Latte

4. ร้าน Zombie Books
     
ร้าน Zombie Books

     ร้าน Zombie Books เปิดมาได้ 1 ปีเป็นร้านหนังสือขนาดเล็กที่ตกแต่งร้านด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายเหมือนมานั่งอ่านหนังสือที่บ้านเพื่อน ที่นี่มีหนังสือหลายแนวไม่ว่าจะเป็นหนังสือนิยายไทย นิยายแปล รวมทั้งวรรณกรรมหลากหลายแนว และหนังสือนอกกระแส ร้านนี้ไม่ได้มีแค่มุมอ่านหนังสือเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีมุมกาแฟให้ได้เลือกสั่งกัน วันนี้เดินเลือกหนังสือไปพลาง ๆ ก็เริ่มอยากดื่มอะไรสักหน่อย เลยเดินไปสั่งเอสเปรสโซร้อน ดื่มไปรู้สึกตาสว่างเพราะรสของกาแฟที่เข้มข้นมากและมีกลิ่นกาแฟหอม ๆ ต่อมาเราก็ไปเลือกสั่งลาเต้เย็นให้ความรู้สึกละมุนลิ้น ใครที่ชอบอ่านหนังสือเคล้ากาแฟต้องทดลองมาที่ Zombie Books
ที่ตั้ง : 21/118 อาคาร D โครงการ RCA ซอยศูนย์วิจัย ถนนพระราม9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
เปิดบริการ : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
ราคา : 50 บาทขึ้นไป
ติดต่อ : 08-1622-2939
 
ร้าน Zombie Books
 
ลาเต้เย็น   เอสเปรสโซร้อน
ลาเต้เย็น   เอสเปรสโซร้อน
​​​​​
5. ร้าน Passport Bookshop
 
Passport Bookshop

     หากคุณเป็นนักอ่านและชื่นชอบการเดินทาง รับรองร้านนี้ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน ด้วยบรรยากาศภายในร้าน ให้ความรู้สึกคล้าย ๆ กับห้องสมุดขนาดเล็ก มีบรรยากาศอบอุ่น กลางร้านจะมีโต๊ะเก้าอี้ให้บริการอยู่ 3 ชุด หนังสือภายในร้านจะเป็นหนังสือที่เกี่ยวกับการเดินทางและท่องเที่ยวเป็นหลัก และจะมีหมวดย่อยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องให้ได้อ่านกัน แล้วขณะที่กำลังอ่านอยู่เกิดรู้สึกคอแห้งขึ้นมา ก็ยังมีขนมและเครื่องดื่มอย่างชาผลไม้กับคาปูชิโนให้ได้ลิ้มลองกัน หากใครสนใจอยากจะลองเข้าไปใช้บริการรับรองว่าร้านนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน
ที่ตั้ง : ถนนพระสุเมรุ บวรนิเวศ พระนคร กรุงเทพฯ 10200
เปิดบริการ : วันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 10.30 – 19.00 น.
วันศุกร์-เสาร์ เวลา 10.00-20.00 น.  (หยุดวันจันทร์)
ราคา : 40 บาทขึ้นไป
ติดต่อ : 0-2629-0694
 
Passport Bookshop
 
คาปูชิโน   ชาผลไม้
คาปูชิโน   ชาผลไม้

เรื่องและภาพโดย
ฌาณิตา ไพสาร / มติมนต์ บุญทรัพย์
ภาริณี มณีวงศ์ / อรุณรัตน์ ประพฤทธิ์ไพบูลย์
ณัฐดนัย รุ่งไพรวัลย์
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด