п»ї รวมสูตรอาหาร เครื่องดื่ม สุดสร้างสรรค์ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
 

รวมสูตรอาหาร เครื่องดื่ม สุดสร้างสรรค์ไม่ว่าใครก็ทำตามได้

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
6,983    73    -4    26 аёЃ.аё„. 2560 07:30 น.
แบ่งปัน
   ก็อย่างว่านะคะเพื่อน ๆ สมัยนี้อะไร ๆ ก็ต้องรวดเร็วและสะดวกเข้าไว้ก่อน อาหารการกิน การบริการ ฯลฯ ก็เช่นกันค่ะต้องปรับเปลี่ยน พัฒนา ทำออกมาให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คน ยกตัวอย่างเช่น บรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องดื่มและอาหาร ตรา EPP ที่พัฒนาสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ออกมาให้ดูทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานอยู่ตลอดเวลา และทุกชิ้นปลอดจากสิ่งปนเปื้อน  ทำให้บรรจุภัณฑ์ ตรา EPP สามารถนำไปใช้บรรจุเครื่องดื่มและอาหารได้อย่างหายห่วงไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วยค่ะ ครั้งนี้แม่บ้านมี 5 เมนูสูตรอาหาร เครื่องดื่ม มาให้เพื่อน ๆได้ลองทำกันดู ส่วนจะมีอะไรบ้างอย่ารอช้ารีบเตรียมส่วนผสมและหิ้วบรรจุภัณฑ์ ตรา EPP มาแล้วลงมือทำไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
 

Raspberry Mojito (ราสป์เบอร์รีโมฮีโต้)
 

   ราสป์เบอร์รีโมฮีโต้ เครื่องดื่มเบาๆ ให้ความสดชื่น มีแอลกอฮอล์นิดๆ ที่ดื่มได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทำจากผลราสป์เบอร์รีสด ๆ ผสมวอดก้าและโซดา  สีสันจัดจ้าน ใครที่ชอบการสังสรรค์ขอบอกเลยว่าเครื่องดื่มนี้เหมาะกับการจัดปาร์ตี้มาก ๆ 


Caramel Banana Tarts (คาราเมลบานาน่าทาร์ต)

    หอมมาแต่ไกลกับเมนูทาร์ตกล้วยหอม แสนอร่อย ขนมปังกรอบบดละเอียด ราดด้วยคาราเมล เพิ่มความพิเศษลงไปอีกกับกล้วยหอมฉ่ำ ๆ ปิดทับด้วยวิปครีมเนื้อเนียนนุ่ม อร่อยลงตัวสุด ๆ เมนูนี้ขอบอกว่าทำกินก็ได้ ทำขายก็รวยแน่นอนค้า !


Honey Hot Latte (ฮันนีฮอตลาเต้)

    เช้า ๆ แบบนี้ได้ลาเต้ร้อน ๆ สักแก้วก็จะดี ! เมนูกาแฟสดความอร่อยระดับคาเฟ่ เพิ่มรสชาติอีกนิดด้วยน้ำผึ้งหอมหวาน ปิดท้ายด้วยการตกแต่งด้วยฟองนมร้อนรูปแบบ 3D น้องหมีสุดน่ารัก


Blue Milk Shake (บลูมิลค์เชค)

    มาเปลี่ยนเมนูเครื่องดื่มธรรมดาๆ ให้กลายเป็นเครื่องดื่มสุดแปลกใหม่กับเมนู blue milk shake ไอศกรีมปั่นสีฟ้าสดใสเย็นชื่นใจ  หอม หวานกำลังดี กินเท่าไหร่ก็ไม่เลี่ยน ตกแต่งเพิ่มสีสันอีกนิดด้วยเวเฟอร์และคุกกี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


น้ำพริกลงเรือ

    มากันอีกแล้วกับเมนูน้ำพริกที่หลายๆ คนติดใจอย่างเมนู น้ำพริกลงเรือ รสชาติเปรี้ยวเค็มเผ็ดหวานกลมกล่อม  เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง และผักสดก็อร่อยเข้ากั๊น เข้ากัน วิธีทำก็ง่าย ส่วนผสมก็ไม่เยอะ ทำตามได้ชัวร์จ้า

บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

19 เมนูโมเดิร์นทวิสต์ จากผลิตภัณฑ์มันฝรั่งแช่แข็ง

มากไปกว่าความฟิวชันก็คงเป็น “โมเดิร์นทวิสต์” ที่นับว่าเป็นกระแสมาแรงแบบฉุดไม่อยู่สำหรับยุคนี้ โมเดิร์นทวิสต์ ไอเดียการผสมผสานอาหารหลายสัญชาติ อย่างพิถีพิถันในความลงตัวทั้งในเรื่องของรสชาติและการจัดแต่งหน้าจาน เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของอาหารโดยใช้ศิลปะบนจานอาหาร เพิ่มความทันสมัยและแปลกใหม่กว่าเดิม อาจจัดเป็นคำเล็ก ๆ และเน้นการแต่งจานที่หลากหลาย หรืออาจจัดขนาดใหญ่แต่มีความพอเหมาะในแบบของตัวเอง ดังนั้นโมเดิร์นทวิสต์จึงเป็นอาหารที่หลากหลาย แต่คงคอนเซ็ปต์รสชาติดั้งเดิมได้อย่างลงตัวนั่นเอง