ยากิโทริ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
6,746    33    -4    4 เม.ย. 2561 18:32 น.
แบ่งปัน

ยากิโทริ
   ไก่ย่างเสียบไม้พอดีคำ ราดน้ำซอสรสชาติเปรี้ยวหวาน ส่วนใหญ่แล้วตามร้านจะย่างด้วยถ่าน สำหรับที่บ้านสามารถย่างในกระทะได้

ส่วนผสม
สะโพกไก่ (น้ำหนักประมาณ 300 กรัม) 1 ชิ้น
ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น
เทนทสึยุ (เจือจาง 3 เท่า) 50 มิลลิลิตร
มิริน 50 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่น  
พริกไทยเล็กน้อย  

วิธีทำ
 

1. หั่นสะโพกไก่ขนาดพอดีคำ และหั่นต้นหอมญี่ปุ่นความยาวประมาณ 4 เซนติเมตร เตรียมไว้
 

2. เสียบไก่ด้วยไม้ปลายแหลม โดยเริ่มจากไก่ชิ้นเล็ก และเสียบต้นหอม จากนั้นเสียบไก่ชิ้นใหญ่ และต้นหอมต่อ ทำสลับกันไป เคล็ดลับคือ อย่าให้มีช่องว่างในตอนเสียบ
 

3. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟอ่อน นำไก่ลงย่างประมาณ 3 นาที ให้มีรอยไหม้ และกลับด้านอีก 3 นาที
 

4. ผสมเทนทสึยุ มิริน น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่ลงในกระทะ ใช้ไฟแรง 2 นาที ปิดฝาเพื่อตุ๋นด้วยไฟอ่อนอีก 2 นาที
 

5. เมื่อน้ำซอสถูกความร้อนจนเกิดฟอง แสดงว่าได้ที่แล้ว ปิดไฟ นำไก่ยากิโทริออกจัดใส่จาน เมื่อน้ำซอสถูกความร้อนจนเกิดฟอง แสดงว่าได้ที่แล้ว ปิดไฟ นำไก่ยากิโทริออกจัดใส่จาน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด