ข้าวผัดน้ำพริกตาแดงปลาช่อนแดดเดียวไข่ห่อ

maeban 23 ก.ค. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
0    6,515    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียว รสชาติอร่อยกำลังดี กินคู่กับปลาช่อนแดดเดียว และไข่เขียวที่ห่อไข่ไว้ อร่อยเข้ากันมาก ๆ


ส่วนผสม
ข้าวสวยพักให้เย็นสนิท 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกตาแดง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ปลาช่อนแดดเดียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ตีพอแตก 2 ฟอง
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
มะนาวหั่นชิ้น 1 ชิ้น
ผักสดตามชอบ เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่ปลาช่อนแดดเดียวลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนชา พอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวพอเริ่มมีสีเหลืองอ่อน ๆ ใส่น้ำพริกตาแดง ผัดสักครู่ใส่ข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ปลาช่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง4.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชแค่พอเคลือบกระทะ เบาไฟ ใส่ไข่ไก่ กลอกให้เป็นแผ่นบางพอสุก ตักขึ้นวางบนภาชนะก้นลึก แล้วตักข้าวที่ผัดไว้ใส่ พับไข่ส่วนที่เหลือให้ปิดข้าวจนมิด
5. คว่ำในจานที่จะเสิร์ฟ วางเคียงด้วยผักสด และมะนาวจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว