คัทสึโอะ ดาชิ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
128    0    0    17 เธช.เธ„. 2561 13:42 น.
แบ่งปัน

Dried Bonito Dashi (stock) คัทสึโอะ ดาชิ

   คัทสึโอะ ดาชิ ที่กำเนิดรสชาติอร่อยนุ่มลึก ทำจากปลาคัตสึโอะสดมาต้ม แล้วรมควันเพื่อไล่ความชื้น และเชื้อโรคต่างๆ จากนั้นนำมาฝานบางๆ และนำไปใช้ได้ ซึ่งในปลาคัทสึโอะนี้มี กรด Inosinic อยู่มากมาย เมื่อรวมกับกรดกลูตามินในสาหร่ายคอมบุ จะเกิดการประสานรสชาติแห่ง "อูมามิ" ที่อร่อยล้ำลึก

ส่วนผสม
ปลาคัทสึโอะขูด (ฮานะคัทสึโอะ) 30 กรัม
น้ำ 1 ลิตร

วิธีทำ
 

1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด เมื่อน้ำเดือดแล้วปิดไฟ ใส่ปลาคัทสึโอะขูดลงไป รอให้จมลงก้นหม้อจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที
 
 

2. เมื่อคัทสึโอะจมหมดแล้ว ให้กรองน้ำดาชิที่ได้ เพื่อนำไปใช้งาน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด