หมูชุบแป้งทอด

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
954    1    0    19 พ.ค. 2561 15:17 น.
แบ่งปัน

หมูชุบแป้งทอด
   หมูทงคัตสึ เป็นเมนูที่นำเนื้อหมูสันนอก หรือสันในเนื้อหนา มาชุบแป้งสาลี ไข่และเกล็ดขนมปัง แล้วนำไปทอด ทานคู่กับซอสหมูทงคัตสึ มีความกรอบนอก เนื้อแน่นและกลิ่นหอม

ส่วนผสม
เนื้อหมูสันนอกติดมัน 2 ชิ้น
กะหล่ำปลี 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
มะเขือเทศ / เลมอน ปริมาณพอเหมาะ  
เกลือและพริกไทยเล็กน้อย  
แป้งสาลีปริมาณพอเหมาะ  
เกล็ดขนมปังปริมาณพอเหมาะ  
น้ำมันสำหรับทอดปริมาณพอเหมาะ  
ซอสปริมาณพอเหมาะ  

วิธีทำ
 

1. กรีดเนื้อหมู แล้วใช้มือทุบเนื้อ ก่อนจัดทรงเนื้อหมูให้เข้าที่ ใส่เกลือและพริกไทย หมักทิ้งไว้ประมาณ ​5-10 นาที
 

2. หั่นกะหล่ำปลีเป็นฝอย ๆ พร้อมทั้งหั่นมะเขือเทศและเลมอนเป็นเสี้ยว ๆ
 

3. เตรียมไข่และแป้งสาลีแยกกันไว้ในถุงซิปล็อค พร้อมด้วยเกล็ดขนมปังใส่ถาด
 

4. นำเนื้อหมูมาชุบแป้ง ไข่ และเกล็ดขนมปัง ตามลำดับ พยายามชุบแป้งให้ทั่วเนื้อหมู หากแป้งติดเนื้อหมูมากเกินไปค่อยปัดออก
 

5. เทน้ำมันลงในกระทะทอด (เลือกใช้กระทะลึกประมาณ 3-3.5 cm) ตั้งไฟปานกลาง (ประมาณ 170 องศาเซลเซียส) ใส่เนื้อหมูลงไปทอด ประมาณ 3 นาทีแล้วกลับด้าน ทอดทิ้งไว้กระทั่งกลายเป็นสีน้ำตาลทอง แล้วจึงยกออก
 

6. ตัดเนื้อหมูทอดให้มีขนาดประมาณ 2 เซนติเมตร จัดใส่จานคู่กับกะหล่ำปลีหั่นฝอย เลมอน และมะเขือเทศ พร้อมกับราดซอสเป็นอันเรียบร้อย
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด