เนื้อวัวชุบแป้งทอด

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
567    1    0    25 มิ.ย. 2561 15:04 น.
แบ่งปัน
 

เนื้อวัวชุบแป้งทอด
เมนูเนื้อชุบแป้งทอดนี้ใช้เนื้อวัวสันนอก (Sirloin) มีความกรอบนอก นุ่มใน ทานคู่กับวาซาบิและซอสสไตล์ญี่ปุ่น

ส่วนผสม
เนื้อสันนอก จากฮอกไกโด  200 กรัม
เกลือปริมาณที่พอเหมาะ  
พริกไทยดำปริมาณที่พอเหมาะ  
แป้งสาลีปริมาณที่พอเหมาะ  
ไข่ 1 ฟอง
เกล็ดขนมปังปริมาณที่พอเหมาะ  
น้ำมันปริมาณที่พอเหมาะ  
วาซาบิปริมาณที่พอเหมาะ  
☆โชยุ 180 cc
☆มิริน 180 cc
☆เหล้าสาเก (สำหรับทำอาหาร) 180 cc
☆หอมหัวใหญ่ 300 กรัม
☆มะเขือเทศ 1 ลูก
★หัวไชเท้า 300 กรัม
★น้ำส้มสายชูพอนสึ 90 cc

วิธีทำ
 

1. ปรุงซอสสไตล์ญี่ปุ่นด้วยการนำส่วนผสม☆ใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้เนื้อเข้ากันก่อนนำลงไปต้มในหม้อให้เดือดหลังจากเดือดค่อยนำมาทำให้เย็นลงด้วยน้ำเย็น ต่อด้วยนำส่วนผสม★ลงไปปั่น ก่อนนำมาผสมกับ☆ที่เย็นตัวลงแล้ว
 

2. นำน้ำมันใส่ลงในหม้อก้นลึกตั้งไฟให้อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 190 องศา
 

3. นำเนื้อมาหมักกับเกลือและพริกไทยดำ ก่อนนำมาชุบแป้งสาลี ไข่ และเกล็ดขนมปังตามลำดับ
 

4. นำเนื้อมาทอดลงในน้ำมันที่เดือด 190 องศา ประมาณ 1 นาที
 

5. เมื่อสุกแล้ว ให้นำมาสะเด็ดน้ำมันก่อนตัดเป็นชิ้นพอดีคำ
 

6. นำเนื้อมาจัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับซอสสไตล์ญี่ปุ่นและวาซาบิ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด