คัทสึโอะ ดาชิ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
1,809    24    0    17 ส.ค. 2561 13:42 น.
แบ่งปัน

Dried Bonito Dashi (stock) คัทสึโอะ ดาชิ

   คัทสึโอะ ดาชิ ที่กำเนิดรสชาติอร่อยนุ่มลึก ทำจากปลาคัตสึโอะสดมาต้ม แล้วรมควันเพื่อไล่ความชื้น และเชื้อโรคต่างๆ จากนั้นนำมาฝานบางๆ และนำไปใช้ได้ ซึ่งในปลาคัทสึโอะนี้มี กรด Inosinic อยู่มากมาย เมื่อรวมกับกรดกลูตามินในสาหร่ายคอมบุ จะเกิดการประสานรสชาติแห่ง "อูมามิ" ที่อร่อยล้ำลึก

ส่วนผสม
ปลาคัทสึโอะขูด (ฮานะคัทสึโอะ) 30 กรัม
น้ำ 1 ลิตร

วิธีทำ
 

1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด เมื่อน้ำเดือดแล้วปิดไฟ ใส่ปลาคัทสึโอะขูดลงไป รอให้จมลงก้นหม้อจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที
 
 

2. เมื่อคัทสึโอะจมหมดแล้ว ให้กรองน้ำดาชิที่ได้ เพื่อนำไปใช้งาน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
pungkang
คัทสึโอะ ดาชิ สำนักพิมพ์แม่บ้าน [url=http://www.gxe532aql3wd9ca7x2818r0de9z3398ys.org/]upvymvqtv[/url] pvymvqtv http://www.gxe532aql3wd9ca7x2818r0de9z3398ys.org/ <a href="http://www.gxe532aql3wd9ca7x2818r0de9z3398ys.org/">apvymvqtv</a>
5 ต.ค. 2563 14:37 น. 0
คัทสึโอะ ดาชิ สำนักพิมพ์แม่บ้าน [url=http://www.gxe532aql3wd9ca7x2818r0de9z3398ys.org/]upvymvqtv[/url] pvymvqtv http://www.gxe532aql3wd9ca7x2818r0de9z3398ys.org/ <a href="http://www.gxe532aql3wd9ca7x2818r0de9z3398ys.org/">apvymvqtv</a>
5 ต.ค. 2563 14:37 น. 0
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด