โดรายากิ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,305    29    0    2 เม.ย. 2561 16:30 น.
แบ่งปัน

โดรายากิ
   ขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทำจากแป้งสาลี ไข่ และน้ำตาลผสมกัน ทอดบนกระทะแล้วนำแป้ง 2 แผ่นมาประกบกัน โดยใส่ไส้ถั่วแดงตรงกลาง

ส่วนผสม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
Hot Cake Mix 150 กรัม
นมสด 150 มิลลิลิตร
น้ำมันพืช  
ถั่วแดงบด  

วิธีทำ
 

1. ใส่ไข่ไก่ นมสด และน้ำผึ้ง ลงในภาชนะ ผสมให้เข้ากัน
 

2. ค่อย ๆ เติมแป้ง ตะล่อมเบา ๆ จนแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน
 

3. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ตักแป้งใส่ให้เป็นแผ่นกลม พอเริ่มมีฟองอากาศบนผิวแป้ง ให้กลับด้านทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น

4. ตักแป้งลงตรงจุดเดิม แล้วทอดให้ขึ้นเท่า ๆ กัน จนแป้งหมด
 

5. ทาถั่วแดงบนแป้งที่ทอดแล้ว ประกบกันให้เหมือนแซนด์วิช จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ทาร์ตซุกินีกับโปรโวโลนชีส
เมนูนี้เป็นอาหารว่างของฝรั่งที่มีรากอันเดียวกับกิช (Quiche) เรียกเป็นทาร์ตโดยใช้พัฟฟ์เพสตรีเป็นแป้งที่ฐาน ใช้ผักเนื้อหวานมาทำเป็นไส้ให้เนื้อมีรสชาติอย่างซูกินีและฟักทอง ความอร่อยอยู่ที่การผสมผสานรสของโปรโวโลนชีสที่นุ่มนวลกับฟักทอง ซูกินีและครีมนมไข่ที่ผสมเข้าด้วยกัน อาจทำเป็นทาร์ตเล็ก ๆ โดยใช้พิมพ์มัฟฟินมาใช้ แต่ควรปรับเวลาอบให้สั้นลง โดยคอยตรวจดูเนื้อครีมว่าแข็งอยู่ตัวได้ที่แล้วจึงนำออกจากเตา สูตรนี้อาจเปลี่ยนชีสเป็น เชดดาร์ หรือ กรูแยร์ ขึ้นอยู่กับความชอบอย่างแท้จริงค่ะ ส่วนผักนั้นอาจทดลองปรับไปจนกว่าจะพบที่ถูกใจนะคะ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด