นิคุจากะ (เนื้อตุ๋นมันฝรั่ง)

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
57    0    0    22 พ.ย. 2561 13:40 น.
แบ่งปัน

Nikujyaga นิคุจากะ (เนื้อตุ๋นมันฝรั่ง)

   อาหารญี่ปุ่นพื้นฐาน ใช้ดาชิเข้มข้นตุ๋นเนื้อกับผักเข้าด้วยกัน นอกจากจะใช้เนื้อวัวแล้ว ยังสามารถใช้เนื้อหมูในการทำได้อีกด้วย

ส่วนผสม
มันฝรั่ง 2 หัว
แคร์รอต 1/2 หัว
เนื้อวัว 200 กรัม
ถั่วแขก 8 ฝัก
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
เส้นคอนยาคุ 100 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ดาชิจากคอมบุและปลาคัตสึโอะ 200 มิลลิลิตร
☆ โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
☆ มิริน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
☆ สาเกทำอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
☆ น้ำตาล 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
 
1. หั่นมันฝรั่ง แคร์รอต เนื้อวัว ให้ได้ขนาดพอดีคำ ส่วนถั่วแขก ให้ดึงส่วนแกนกลางออกและหั่นครึ่ง หอมหัวใหญ่ให้หั่นตามยาว
 

2. ตัดเส้นคอนยาคุให้ยาวประมาณ 30% นำไปลวกในน้ำร้อน แล้วยกขึ้นพักไว้
 

3. ใส่น้ำมันพืชในหม้อ นำมันฝรั่ง แคร์รอต หอมหัวใหญ่ลงไปผัดด้วยไฟกลาง เมื่อเข้ากันดีแล้วให้ใส่น้ำดาชิลงไป
 

4. เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้ใส่เครื่องปรุง ☆ ลงไป ค่อย ๆ เคี่ยวให้เข้ากัน
 

5. เมื่อน้ำเดือดให้ใส่เนื้อวัวลงไป เคี่ยวไฟกลาง หากมีฟองให้ตักออก
 
 

6. จากนั้นใส่ถั่วแขกและเส้นคอนยาคุที่ลวกไว้ใส่ลงหม้อ เมื่อใกล้เดือดอีกครั้งให้ปิดไฟ ยกเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด