แยมโฮมเมด ชาเอิร์ลเกรย์ & ช็อกโกแลต ทำแยมกินเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
1,006    40    0    24 ม.ค. 2562 14:11 น.
แบ่งปัน

   ตอนเช้าต้องรีบไปทำงาน ไม่มีเวลาทำกับข้าวกิน หลายคนก็คงเลือกกินอะไรง่าย ๆ อย่างขนมปังปิ้ง กินคู่กับแยมรสชาติต่าง ๆ วันนี้เรามีสูตรแยมชาเอิร์ลเกรย์และแยมช็อกโกแลตมาฝากกันจ้า ทำไม่ยาก (แต่อาจจะทำนานนิดนึง) โดยแยมโฮมเมดนี้สามารถเก็บไว้ได้ประมาณ 2 สัปดาห์จ้า...
 

ส่วนผสมแยมเอิร์ลเกรย์
วิปปิ้งครีม 250 มิลลิลิตร
นมสด 500 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผงชาเอิร์ลเกรย์ 2 ซอง
 

วิธีทำ
1. ผสมวิปปิ้งครีม นมสดและน้ำตาล คนให้เข้ากัน ใช้ไฟกลาง
2. เมื่อส่วนผสมเริ่มเดือด ใส่ถุงชาลงไป ส่วนอีกถุงตัดออก ใส่แต่ผงชา คนให้สีของชาเริ่มออกแล้วนำถุงชาออก
3. เคี่ยวส่วนผสมให้เข้ากันจนข้น ใช้ไฟกลาง-ต่ำ
4. เมื่อส่วนผสมข้นแล้ว ปิดไฟ พักให้อุ่น ตักใส่ขวดโหล
 

ส่วนผสมแยมช็อกโกแลต
วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร
นมสด 400 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 130 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลต 50 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
 

วิธีทำ
1. ผสมวิปปิ้งครีม นมสด และน้ำตาล คนให้เข้ากัน ใช้ไฟกลาง
2. เมื่อส่วนผสมเริ่มเดือด ใส่ดาร์กช็อกโกแลตลงไป คนให้ช็อกโกแลตละลาย
3. เมื่อช็อกโกแลตละลาย ใส่ผงโกโก้ลงไป คนให้เข้ากัน เคี่ยวส่วนผสมให้เข้ากันจนข้น ใช้ไฟกลาง-ต่ำ
4. เมื่อส่วนผสมข้นแล้ว ปิดไฟ พักให้อุ่น ตักใส่ขวดโหล
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
หมี่สยาม
ชื่อหมี่สยามน่าจะหมายถึง "สยามก๋วยเตี๋ยว" กล่าวกันว่าต้นกำเนิดอาหารจานนี้มาจากไทย ภายหลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในภาคใต้ของรัฐยะโฮร์และสิงคโปร์ แต่ชาวมาเลเซียและชาวสิงคโปร์ เรียกก๋วยเตี๋ยวชามนี้ว่า หมี่เซี่ยม ชาวพื้นเมืองนิยมรับประทานเพราะราคาถูกและมีรสชาติอร่อย อาหารจานนี้เป็นเส้นหมี่ผัดกับซอสรสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ด และหวาน เรียกว่ามีครบทุกรส ตกแต่งด้วยเต้าหู้ทอด ไข่เจียวหั่นฝอย ปัจจุบันนิยมใช้ไข่ต้ม กุยช่าย ถั่วงอกและเพิ่มความเปรี้ยวด้วยส้มจี๊ด (Calamansi) หรือมะนาว เทคนิคการประกอบอาหารจานนี้ คือ ใช้ไฟแรงเวลาสั้น (การใช้เวลานานจะทำให้เส้นก๋วยเตี๋ยวเละ)
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด