ทริปสุดมหัศจรรย์บนเส้นทางดอกไม้ เมืองสองแคว พิษณุโลก

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
1,461    0    0    4 ก.ค. 2562 18:13 น.
แบ่งปัน

ทริปสุดมหัศจรรย์บนเส้นทางดอกไม้ เมืองสองแคว พิษณุโลก

   มาแล้ววววว กับภาพบรรยากาศกิจกรรมในโครงการ Amazing Stories Bloom Along The Wayณ จังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 15-16 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา บรรยากาศอบอวลไปด้วยความสนุกและความสุขของครอบครัวผู้ร่วมทริป

   ซึ่งในครั้งนี้เราเดินทางกันด้วยสายการบินแอร์เอเชีย และนอกจากจะได้ไปเที่ยวชมและเรียนรู้ถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดพิษณุโลกแล้ว ก็ยังได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Cooking Workshop จากผลิตภัณฑ์ตรามาลี พร้อมกับเมนูผลไม้แสนอร่อยอย่าง Smoothie Mix Fruit และกิจกรรมไฮไลต์สำคัญของโครงการที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้สนับสนุนคือ  การท่องเที่ยวตามรอยเส้นทางดอกไม้  เช่น  การเดินชมดอกเปราะภูขาวที่อุทยานฯ ภูหินร่องกล้า ซึ่งดอกเปราะภูขาว เป็นดอกไม้ประจำเดือนมิถุนายน ถือได้ว่าเป็น 1 ใน 12 เส้นทางดอกไม้ของภาคเหนือที่หาดูได้ยาก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมร่วมเวิร์กช็อปวาดรูปสุดพิเศษกับศิลปิน White Hat ที่มาสอนน้องๆ หนูๆ วาดรูปที่ได้แรงบันดาลใจจากการชมดอกเปราะภูขาวด้วยจ้า

   หากใครที่พลาดโอกาสร่วมเดินทางไปกับเราในครั้งนี้ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะเรายังมีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกเพื่อเดินทางไปด้วยกันอีกแน่นอน

#GoNorthThailand #Amazingไทยเท่ #Amazingstoriesofnorth #Malee #MaleeClub #MaleeExclusiveTrip #maebanmag
 

ที่แรกกับการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พระราชวังจันทน์
 
 

แวะสักการะพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร
 

ต่อมากับการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวี
 

ที่พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวียังคงเก็บรักษาข้าวของเครื่องใช้สมัยโบราณไว้ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา
 

ท่านเจ้าของบ้านคุณตาจ่าทวี ยังคงแข็งแรงและพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเสมอ
 

กิจกรรม Cooking Workshop ไฮไลท์ช่วงเย็นของวันนี้  ได้รับเกียรติจาก คุณสบธนา อั๋นประเสริฐ ผู้อำนวยการททท. สำนักงานพิษณุโลก และ คุณเอกพงศ์ ชูละเอียด ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ตรามาลี มาร่วมเวิร์คช็อปและกล่าวต้อนรับผู้ร่วมทริปอย่างอบอุ่น
 

สนุกสนานกับกิจกรรม Cooking Workshop เมนู Smoothie Mix Fruit
 
 
 

วันที่สองกับการเดินชมความงามของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
 

อากาศเย็นๆ ชุ่มฉ่ำบรรยากาศหน้าฝน
 

และแล้วก็เดินมาพบกับพระเอกของทริปนี้ ดอกเปราะภูขาว ขาวนวลตัดกับสีต้นไม้ใบหญ้าได้อย่างลงตัว
 
 

อีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ เวิร์คช็อปวาดรูปกับศิลปิน White Hat ที่มาสอนวาดรูปดอกเปราะภูขาว

 

 
 

ทริปนี้อบอวลไปด้วยรอยยิ้มความน่ารักของครอบครัว หากใครสนใจไปด้วยกันติดตามกิจกรรมครั้งต่อไปได้ที่ Facebook : Maeban.co.th แล้วรอมาเจอกันได้เลยยยยย
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง

สถานการณ์ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตสุด ๆ นอกจากต้องระวังรักษาตัวเองแล้ว ยังต้องเยียวยาจิตใจกันเป็นการใหญ่ หลายคนเกิดอาการแพนิคเพราะไม่รู้ว่าตัวเองติดไวรัสหรือยัง จะให้ไปตรวจแต่ละครั้งก็ใช้เงินเยอะเหลือเกิน แม่บ้านอย่างเราจึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ ๆ กันต่อไป เราคงช่วยอะไรไม่ได้มากนอกจากหาเมนูอร่อย ๆ มาให้แฟนเพจได้นำไปลองทำดู ซึ่งคราวนี้เป็น 30 เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ตามที่สมาคมแพทย์แผนไทยได้แนะนำมา โดยนพ.มรุต จิรเศรษฐศิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก แนะนำผักผลไม้สมุนไพร 3 กลุ่ม เพื่อเสริมภูมิต้านทานของร่างกายช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ได้แก่ กลุ่มเสริมภูมิคุ้มกัน, กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง และกลุ่มที่มีสารสำคัญที่มีศักยภาพในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 นอกจากอาหารจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว เรายังสามารถป้องกันได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจากตัวเองก่อน เช่น การล้างมืออย่างสม่ำเสมอด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอลล์ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เป็นหวัด มีอาการไอ จาม กินร้อนช้อนตัวเอง งดเดินทางไปประเทศเสี่ยง และรักษาระยะห่างจากคนอื่น ๆ งดการพบปะสังสรรค์และร่วมกิจกรรม หรือเดินทางไปในที่ที่มีคนเยอะ จะช่วยลดการแพร่ระบาด และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้