ทริปสุดมหัศจรรย์บนเส้นทางดอกไม้ เมืองสองแคว พิษณุโลก

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,052    0    0    4 ก.ค. 2562 18:13 น.
แบ่งปัน

ทริปสุดมหัศจรรย์บนเส้นทางดอกไม้ เมืองสองแคว พิษณุโลก

   มาแล้ววววว กับภาพบรรยากาศกิจกรรมในโครงการ Amazing Stories Bloom Along The Wayณ จังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 15-16 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา บรรยากาศอบอวลไปด้วยความสนุกและความสุขของครอบครัวผู้ร่วมทริป

   ซึ่งในครั้งนี้เราเดินทางกันด้วยสายการบินแอร์เอเชีย และนอกจากจะได้ไปเที่ยวชมและเรียนรู้ถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดพิษณุโลกแล้ว ก็ยังได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Cooking Workshop จากผลิตภัณฑ์ตรามาลี พร้อมกับเมนูผลไม้แสนอร่อยอย่าง Smoothie Mix Fruit และกิจกรรมไฮไลต์สำคัญของโครงการที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้สนับสนุนคือ  การท่องเที่ยวตามรอยเส้นทางดอกไม้  เช่น  การเดินชมดอกเปราะภูขาวที่อุทยานฯ ภูหินร่องกล้า ซึ่งดอกเปราะภูขาว เป็นดอกไม้ประจำเดือนมิถุนายน ถือได้ว่าเป็น 1 ใน 12 เส้นทางดอกไม้ของภาคเหนือที่หาดูได้ยาก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมร่วมเวิร์กช็อปวาดรูปสุดพิเศษกับศิลปิน White Hat ที่มาสอนน้องๆ หนูๆ วาดรูปที่ได้แรงบันดาลใจจากการชมดอกเปราะภูขาวด้วยจ้า

   หากใครที่พลาดโอกาสร่วมเดินทางไปกับเราในครั้งนี้ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะเรายังมีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกเพื่อเดินทางไปด้วยกันอีกแน่นอน

#GoNorthThailand #Amazingไทยเท่ #Amazingstoriesofnorth #Malee #MaleeClub #MaleeExclusiveTrip #maebanmag
 

ที่แรกกับการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พระราชวังจันทน์
 
 

แวะสักการะพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร
 

ต่อมากับการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวี
 

ที่พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวียังคงเก็บรักษาข้าวของเครื่องใช้สมัยโบราณไว้ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา
 

ท่านเจ้าของบ้านคุณตาจ่าทวี ยังคงแข็งแรงและพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเสมอ
 

กิจกรรม Cooking Workshop ไฮไลท์ช่วงเย็นของวันนี้  ได้รับเกียรติจาก คุณสบธนา อั๋นประเสริฐ ผู้อำนวยการททท. สำนักงานพิษณุโลก และ คุณเอกพงศ์ ชูละเอียด ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ตรามาลี มาร่วมเวิร์คช็อปและกล่าวต้อนรับผู้ร่วมทริปอย่างอบอุ่น
 

สนุกสนานกับกิจกรรม Cooking Workshop เมนู Smoothie Mix Fruit
 
 
 

วันที่สองกับการเดินชมความงามของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
 

อากาศเย็นๆ ชุ่มฉ่ำบรรยากาศหน้าฝน
 

และแล้วก็เดินมาพบกับพระเอกของทริปนี้ ดอกเปราะภูขาว ขาวนวลตัดกับสีต้นไม้ใบหญ้าได้อย่างลงตัว
 
 

อีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ เวิร์คช็อปวาดรูปกับศิลปิน White Hat ที่มาสอนวาดรูปดอกเปราะภูขาว

 

 
 

ทริปนี้อบอวลไปด้วยรอยยิ้มความน่ารักของครอบครัว หากใครสนใจไปด้วยกันติดตามกิจกรรมครั้งต่อไปได้ที่ Facebook : Maeban.co.th แล้วรอมาเจอกันได้เลยยยยย
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
เค้กฟักทองนึ่ง
ส่วนผสม แป้งเชื้อ -แป้งเค้ก 1/4 ถต. -ยีสต์ 1/2 ชช. -นมอุ่น 50 ml ส่วนผสมตัวขนม -แป้งเค้ก 200 กรัม -ไข่ไก่1ฟอง(ใช้เบอร์2) -ฟักทองนึ่ง 150 กรัม จะเปลี่ยนเปนมันม่วงก้อได้นะคระ -น้ำตาลทราย 80 กรัม ชอบหวานเพิ่มไป -ผงฟู 1/2 ชช -นมสด 1/2 ถต. -กลิ่นวนิลลา 1ชช ไม่มีไม่ต้องใส่ วิธีทำ 1.แป้งเชื้อ นำแป้งเค้ก ใส่ชามผสมใส่ยีตส์ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ใช้แลปปิดปากชามเพื่อไม่ให้อากาศเข้าพักแป้งเชื้อ30 นาที 2.ร่อนแป้ง ผงฟู 1-2 รอบพักไว้ 3.นำฟักทองนึ่งปั่นกับนมพักไว้ 4.ตีไข่น้ำตาลให้ขึ้นฟู แล้วค่อยเติมอป้งแบ่งคนสามครั้ง ใช้ตะลอมให้เจ้ากันเบามือ 5.แป้งเข้ากันใส่ฟักทองที่ปั่นกับนมไว้ คนให้เจ้ากันใส่กลิ่นวนิลลาลงไป แลปปิดชามพักแป้ง1 ชม. 6.พอแป้งฟูได้ทีก่อนตักใส่พิมพ์คนตะลอมให้เข้ากันแล้วหยอดใส่พิมพ์ให้เต็ม นึ่ง15 นาที
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด