ถุงเงิน-ถุงทอง

maeban 10 ต.ค. 2559 19:00 น.
ถูกใจ
0    5,174    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
"ถุงเงิน-ถุงทอง" เมนูกินเป็นคำที่นับว่าเริ่มหารับประทานยากเข้าไปทุกที
นับว่าหาทานยากเข้าไปเรื่อย ๆ แล้วกับเมนูกินเป็นคำอย่าง "ถุงเงิน-ถุงทอง" แม่บ้าน เองเลยอยากนำสูตรมาให้ทุกท่านได้ลองทำรับประทานทานกัน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต้องชอบแน่นอน หรือท่านใดสนใจอยากดู "เมนูนี้กินเป็นคำ" อื่น ๆ แม่บ้านก็มีมาฝากเช่นกันนะ ^^

ส่วนผสมไส้ถุงเงิน-ถุงทอง
ไก่บด 1 ถ้วยตวง
ข้าวโพดต้มสุกฝานเอาแต่เม็ด ½ ถ้วยตวง
เมล็ดถั่วลันเตา ½ ถ้วยตวง
หอมใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ½ ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ½ ถ้วยตวง
รากผักชี กระเทียม พริกไทยป่นโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใสน้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยป่นโขลกละเอียด ผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่บด ผัดให้เนื้อไก่สุก ใส่หอมใหญ่ แคร์รอต เมล็ดถั่วลันเตา ข้าวโพด ผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เกลือป่น ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้น พักให้เย็น

ส่วนผสมถุงเงิน
แผ่นเต้าหู้แบบบาง 10 แผ่น
ดอกไม้จีนแห้ง 10 ดอก

วิธีทำ
- นำแผ่นเต้าหู้แผ่ออก ตักไส้ที่ผัดไว้ใส่ ห่อจับจีบเป็นถุงใช้ดอกไม้จีน มัดให้แน่น พักไว้

ส่วนผสมถุงทอง
แผ่นเต้าหู้ทอดญี่ปุ่นแบบบาง 10 แผ่น
ดอกไม้จีนแห้ง 10 ดอก

วิธีทำ
1. นำแผ่นเต้าหู้ตัดขอบออก ½ เซนติเมตร ใช้มีดคว้านตรงกลางแผ่นเต้าหู้ให้มีช่องสำหรับใส่ไส้ได้ นำไส้ตักใส่ห่อจับจีบเป็นถุงใช้ดอกไม้จีน มัดให้แน่น พักไว้
2. นำถุงเงินและถุงทองที่ห่อไว้ นำมาเรียงใส่ลังถึง นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที พอสุกตักขึ้น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว