แป้งจี่ลาว

maeban 14 ก.พ. 2560 16:30 น.
ถูกใจ
0    31,408    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ชื่อเมนูอาจจะฟังไม่คุ้น แท้จริงแล้ว คือ บาแก็ต (baguette) หรือขนมปังฝรั่งเศส ขนมปังใส่ไส้นั่นเอง มาจากอารยธรรมของฝรั่งเศสที่ถ่ายทอดผ่านแผ่นดินลาว และเข้ามาทางภาคอีสานของประเทศไทย โดยในครั้งนี้แม่บ้านขอจัดเต็มด้วยไส้ต่าง ๆ ที่อัดแน่นลงไปอย่างเต็มที่ แล้วราดซอสปรุงรสอีกนิดหน่อย แค่นี้ก็อร่อยได้ทุกที่แล้ว
ส่วนผสม  
ขนมปังบาแก็ตขนาดเล็กจี่ไฟพอทั่ว    2 ก้อน
หมูยอหั่นเส้นลวกสุก 50 กรัม
แฮมหั่นเส้นลวกสุก 50 กรัม
หมูหย็อง 1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
กะหล่ำปลีสีม่วงหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
แตงกวาสไลซ์ยาวตามลูก 1 ลูก
มะเขือเทศหั่นแว่น 1 ลูก
หอมหัวใหญ่หัวเล็กหั่นแว่น 1 หัว
มายองเนส  
ผักชี  
ซอสปรุงรส  
ซอสพริก  
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้อ่อนตัว  
ผักสลัดตามชอบ  

วิธีทำ
1. เตรียมส่วนผสมให้พร้อม
 
2. ใช้มีดผ่าครึ่งขนมปังตามยาวแต่ไม่ขาด ทาเนยสด และมายองเนสลงบนเนื้อขนมปังทั้ง 2 ข้าง
 
3. ใส่แตงกวา ผักสลัด หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ แคร์รอต กะหล่ำปลี
 
4. ใส่หมูยอ แฮม หมูหย็อง และผักชี
 
5. เวลารับประทาน เหยาะซอสปรุงรสกับซอสพริกให้ทั่ว รับประทานทันที
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว