ไข่ม้วนไส้ถั่วลันเตา

maeban 8 ต.ค. 2559 10:19 น.
ถูกใจ
0    4,082    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารง่าย ๆ จากไข่ที่ทำกินทีไรก็อิ่มอร่อยทุกที กับ ไข่ม้วนไส้ถั่วลันเตา ที่แค่ผัดถั่วลันเตาแล้วม้วนกับไข่เจียว โรยด้วยพาร์มีซานชีส และใบสะระแหน่ แค่นี้อาหารมื้อนี้ก็หอมน่ากินสุดๆ ไปเลย ซึ่งถั่วลันเตาเป็นผักที่ช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอลในเลือด อีกทั้งยังช่วยบำรุงหัวใจและบำรุงกระดูกได้อีกด้วยค่ะ
 
ส่วนผสม  
ถั่วลันเตาสดหรือแช่แข็ง 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก         1 ช้อนโต๊ะ
ผิวเลมอนขูด 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนยสดชนิดจืด       1/2 ช้อนชา
พาร์มีซานชีส 3 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกลือป่นเล็กน้อย ใส่ถั่วลันเตาลงลวก ประมาณ 1 นาที ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่ถั่วลันเตาที่ลวกไว้ ผิวเลมอน ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้น
3. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน
4. นำกระทะเทฟลอนตั้งไฟ ใส่เนยสดพอร้อนจนละลาย ใส่ไข่ไก่ รอจนไข่เริ่มเซ็ตตัว ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 โรยพาร์มีซานชีส และใบสะระแหน่เล็กน้อย แล้วค่อยๆ ม้วนไข่เป็นท่อนยาว ตักใส่จาน โรยพาร์มีซานชีส และใบสะระแหน่ที่เหลือจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว