แพนเค้กซอสผลไม้

maeban 31 ธ.ค. 2559 18:01 น.
ถูกใจ
0    7,770    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แพนเค้กเนื้อนุ่มราดด้วยซอสผลไม้ชนิดต่างๆ ปิดท้ายด้วยไอศกรีมตามที่ชอบ หวานเย็นชื่นใจดีจริงๆ
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก 150 กรัม
ผงฟู 1 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่        1 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
นมสด 200 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 50 กรัม
ผลไม้สดตามชอบ เช่น สตรอว์เบอร์รี กีวี ส้มซันคิส  
ไอศกรีมรสนม  
เนยสดชนิดเค็ม สำหรับทากระทะกระทะเทฟลอน  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม พักไว้
2. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด จนขึ้นฟูเป็นสีเหลืองอ่อน
3. เติมนมสด โยเกิร์ต เนยสดละลาย และกลิ่นวานิลลา ผสมจน เข้ากันดี เทใส่ลงในส่วนผสมแป้ง ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากันดี กรองด้วยกระชอน นำเข้าแช่เย็น พักไว้ประมาณ 30 นาที
4. ตั้งกระทะเทฟลอนทาเนยสดบางๆ พอร้อน   ตักแป้งลงในกระทะกลอกให้เป็นแผ่นวงกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว ทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน
5. วางแผ่นแป้งแพนเค้กลงบนจานเสิร์ฟ ราดซอสสตรอว์เบอร์รี หรือซอสมะนาว วางไอศกรีมรสนม ตกแต่งด้วยผลไม้สดตามชอบ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมซอสสตรอว์เบอร์รี  
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็งพักไว้ให้คลายความเย็น    150 กรัม
น้ำตาลทราย 70 กรัม
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
นมสดแช่เย็น          1/4 ถ้วยตวง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ใส่สตรอว์เบอร์รี น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ลงในหม้อ ยกขึ้น ตั้งไฟ คนจนละลาย ยกลง เทใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ปั่นจนละเอียด เทใส่ภาชนะ
2. เติมนมสด กลิ่นวานิลลา และน้ำมะนาว คนจนเข้ากันดี จึงนำไปใช้
 
ส่วนผสมซอสมะนาว  
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย          80 กรัม
แป้งข้าวโพด (ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย)        2 1/2 ช้อนชา
วิปครีมชนิดจืด 6 ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหารสีเขียวแอปเปิลเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนพอละลายและร้อน แต่ไม่เดือด
2. เติมวิปครีม คนจนส่วนผสมเดือด ใส่แป้งข้าวโพด ที่ผสมน้ำเปล่าและสีเขียวแอปเปิล คนต่อจนส่วนผสม มีลักษณะข้นเป็นซอส ยกลง พักไว้ให้เย็นสนิท จึงนำไปใช้
 
ส่วนผสมไอศกรีมรสนม  
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 1 ถ้วยตวง
นมสด     1 ถ้วยตวง
กลิ่นวานิลลา         1 ช้อนชา
พิมพ์ไอศกรีมไม้เสียบไอศกรีม  

วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูเป็นสีเหลืองอ่อน
2. เติมวิปครีม นมสด และกลิ่นวานิลลา ผสมจนเข้ากันดี  แล้วกรองด้วยกระชอน
3.เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์ไอศกรีม  นำเข้าแช่เย็น ช่องแช่แข็ง ประมาณ 2 ชั่วโมง  พอเริ่มแข็งตัว เสียบไม้ไอศกรีมแช่เย็นต่อจนไอศกรีมแข็ง



 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว