ราเมงซุปผัก

maeban 20 ม.ค. 2560 09:58 น.
ถูกใจ
0    3,331    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ช่วงนี้อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยๆ งั้นมารับประทานอาหารสุขภาพร้อนๆ รับประทานกันไหมค่ะ วันนี้แม่บ้านขอนำเสนอราเมงเก๋ๆ ใส่ผักเยอะๆ ไว้กินยามหิว วิธีการทำก็ไม่ยากค่ะ หนักก็ขั้นตอนการทำน้ำซุปนี่ล่ะ เมื่อพร้อมแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ.
ส่วนผสม  
ราเมงแบบห่อ (เลือกใช้เส้นหนา) 2 ห่อ
น้ำซุปผัก                3 ถ้วยตวง
แคร์รอต  1 ถ้วยตวง              
หัวไช้เท้า 1 ถ้วยตวง              
ขึ้นฉ่ายฝรั่ง                             1 ถ้วยตวง              
หอมใหญ่                                
กระเทียม                 

วิธีทำ
1. ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด จากนั้นซอยเป็นเส้น
2. ตั้งน้ำซุปผักให้เดือด จากนั้นนำผักทุกอย่างใส่ลงไป ใช้ไฟอ่อนในการต้ม ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3. ใส่ราเมงลงไปต้มจนสุก จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุง (เกลือป่น, พริกไทยป่น)
 
Note...
น้ำซุปผักเตรียมโดยหั่นแคร์รอต หอมใหญ่ หัวไช้เท้า ขึ้นฉ่ายฝรั่ง เป็นชิ้นใหญ่ๆ จากนั้นนำไปต้มกับน้ำเปล่าจนเดือด หมั่นช้อนฟองออก ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง โดยใช้ไฟอ่อน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว