Cooking Clip : ขนมเข่ง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
992    2    0    9 มี.ค. 2563 10:20 น.
แบ่งปัน

แจกฟรีสูตร #ขนมเข่ง ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน
ทำกิน ทำขาย รับรองปัง ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน
ทำง่ายไม่ยุ่งยาก อย่ารอช้ารีบเตรียมของ
แล้วเข้าครัวทำตามด่วน ๆ เลยค่าาาา

ส่วนผสม
แป้งข้าวเหนียว 500 กรัม
น้ำตาลทราย 500 กรัม
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
มะพร้าวอ่อนขูดตามชอบ  
กระทงใบตองสำเร็จ (แบบแห้ง)  
น้ำมันพืช  
น้ำใบเตยคั้นเข้ม ๆ  
น้ำดอกอัญชัน  
สีผสมอาหารสีชมพู  

วิธีทำ
1. นำแป้งข้าวเหนียวใส่อ่างผสม ค่อย ๆ ใส่น้ำเปล่า (หรือน้ำใบเตย น้ำอัญชัน) ลงไปให้พอนวดได้
2. ใส่น้ำเปล่า (หรือน้ำใบเตย น้ำอัญชัน) ที่เหลือ
3. ใส่น้ำตาลทราย นวดจนน้ำตาลทรายละลาย ไม่เป็นเม็ด (สามารถใส่มะพร้าวทึนทึกได้ตามชอบ )
4. ทาน้ำมันพืชลงในใบตอง ตักส่วนผสมใส่ลงกระทง
5. เรียงใส่รังถึง
6. นึ่งบนน้ำเดือดไฟแรงประมาณ 30 นาที หรือจนสุก
7. ยกลงพักไว้ให้เย็น
8. ใช้ไม้จุ่มสี แต้มตรงกลาง

เคล็ดลับ : ถ้าต้องการให้ขนมเข่งมีสีน้ำตาล ให้เปลี่ยนจากน้ำตาลทรายเป็นน้ำตาลปี๊บ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด