เคล็ดลับการเลือกซื้อปลาสด

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
1,682    2    0    13 พ.ค. 2564 18:00 น.
แบ่งปัน

เคล็ดลับการเลือกซื้อปลาสด

   เมนูอาหารของคุณวันนี้เป็นอะไรคะ? ถ้ายังคิดกันไม่ออกขอแนะนำเป็นอาหารเมนู “ปลา” แล้วกัน ทำไมถึงเลือกปลานะเหรอ ก็เพราะว่าในเนื้อปลานั้นมีประโยชน์มากมาย จัดเป็นอาหารโปรตีนที่มากไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ไขมันต่ำ ซ้ำยังเป็นไขมันชั้นดี เหมาะกับคนทุกวัย ปิดท้ายด้วยนำมาทำอาหารได้หลายชนิดทีเดียว

   การจะเลือกปลาที่ดีนั้นไม่ยากเลย วันนี้เราจะมาบอก “เคล็ดลับการเลือกซื้อปลาสด” โดยแบ่งเป็น 7 วิธีเลือกง่าย ๆ เริ่มจาก
 
 
1. เนื้อปลาแน่น ไม่เละ แนะนำให้ใช้นิ้วกดเบา ๆ บนตัวปลา ถ้าเนื้อปลาเด้งคืนกลับมาอย่างรวดเร็ว แสดงว่าปลาตัวนั้นสดใหม่
 
 
2. ตาปลากลมใส ให้ดูที่ตาของปลา ต้องใส ไม่ขุ่น และติดแน่น ไม่หลุด ยุบหรือโบ๋
 
 
3. เหงือกปลามีสีแดงสด ลองใช้มือแง้มดูเหงือกปลา ควรมีสีแดงสด มีความฉ่ำน้ำอยู่ที่เหงือก ไม่เขียวคล้ำ หรือแดงคล้ำ

 
 
4. เกล็ดปลามันเป็นเงา สำหรับปลาที่มีเกล็ดให้เช็คดูว่าเกล็ดติดแน่นกับตัวปลา เรียงเรียบและไม่หลุดออกจากตัว

5. กลิ่นปลาจากธรรมชาติ เช่นกลิ่นของน้ำทะเลในปลาน้ำเค็ม ไม่มีกลิ่นเหม็น ฉุน หรือกลิ่นของสารเคมี
 
 
6. ท้องปลาแน่นตึง เช็คส่วนท้องของปลา ควรแน่นตึง ไม่แตกหรือปริ
 
 
7. หางและครีบแข็งแรง เปียก สุดท้ายคือบริเวณหาง ควรมีครบสมบูรณ์ ไม่แห้งหรือขาด มีความชุ่มฉ่ำบริเวณหาง

   เห็นหรือเปล่าคะว่าการเลือกซื้อปลาสดนั้นไม่ยากเลย แต่ถ้าอยากให้มั่นใจกว่าเดิมควรเลือกซื้อปลาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ อย่างครั้งนี้เราเลือกซื้อปลามา 3 ชนิด คือ ปลาทับทิมซีพี ปลานิลซีพี และปลากะพงซีพี เพราะเรามั่นใจว่าเป็นปลาที่เลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน สด สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ ตรวจสอบย้อนกลับได้ สามารถนำมาทำอาหารได้อย่างสบายใจไร้กังวล

   มีจำหน่ายที่ Makro, Lotus’s, CP Freshmart ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมายผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี หรือสั่งซื้อ ทางออนไลน์ ได้ที่ แมคโคร คลิก : https://www.makroclick.com/th และมีบริการส่งฟรี ที่ ซีพี เฟรชมาร์ท : www.cpfreshmartshop.com./
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 กลุ่มที่มีสารสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อ

 สถานการณ์ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตสุด ๆ นอกจากต้องระวังรักษาตัวเองแล้ว ยังต้องเยียวยาจิตใจกันเป็นการใหญ่ หลายคนเกิดอาการแพนิคเพราะไม่รู้ว่าตัวเองติดไวรัสหรือยัง จะให้ไปตรวจแต่ละครั้งก็ใช้เงินเยอะเหลือเกิน แม่บ้านอย่างเราจึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ ๆ กันต่อไป เราคงช่วยอะไรไม่ได้มากนอกจากหาเมนูอร่อย ๆ มาให้แฟนเพจได้นำไปลองทำดู ซึ่งคราวนี้เป็น 30 เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ตามที่สมาคมแพทย์แผนไทยได้แนะนำมา

19 เมนูโมเดิร์นทวิสต์ จากผลิตภัณฑ์มันฝรั่งแช่แข็ง

มากไปกว่าความฟิวชันก็คงเป็น “โมเดิร์นทวิสต์” ที่นับว่าเป็นกระแสมาแรงแบบฉุดไม่อยู่สำหรับยุคนี้ โมเดิร์นทวิสต์ ไอเดียการผสมผสานอาหารหลายสัญชาติ อย่างพิถีพิถันในความลงตัวทั้งในเรื่องของรสชาติและการจัดแต่งหน้าจาน เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของอาหารโดยใช้ศิลปะบนจานอาหาร เพิ่มความทันสมัยและแปลกใหม่กว่าเดิม อาจจัดเป็นคำเล็ก ๆ และเน้นการแต่งจานที่หลากหลาย หรืออาจจัดขนาดใหญ่แต่มีความพอเหมาะในแบบของตัวเอง ดังนั้นโมเดิร์นทวิสต์จึงเป็นอาหารที่หลากหลาย แต่คงคอนเซ็ปต์รสชาติดั้งเดิมได้อย่างลงตัวนั่นเอง