กินให้ท้องอุ่นกับ “หมาล่าหม้อไฟ ปลาทับทิม ซีพี”

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,369    1    0    28 ก.ย. 2565 11:17 น.
แบ่งปัน

กินให้ท้องอุ่นกับ “หมาล่าหม้อไฟ ปลาทับทิม ซีพี”

   ช่วงนี้พายุเข้าไทยกันแบบไม่พัก ฝนตกแบบฟ้ารั่วเกือบทุกวัน ส่งผลให้ร่างกายย่ำแย่ไปด้วย เลยต้องหาเมนูร้อน ๆ เอาไว้กินให้ร่างกายอบอุ่นกันหน่อย “หมาล่าหม้อไฟ ปลาทับทิม ซีพี” เมนูรสเผ็ดร้อนซ่าที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศจีนอย่าง หมาล่า ต้มมาจนเดือดกินพร้อม ปลาทับทิม ซีพี แล่เป็นชิ้น ๆ ให้รสนุ่มนวล เนื้อปลาละเอียด ชุ่มฉ่ำ ละมุนลิ้นมาก ๆ ที่สำคัญคือสด สะอาด รสชาติดี ปรุงเป็นเมนูอะไรก็อร่อย เพราะเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน มั่นใจ ตรวจสอบย้อนกลับได้ กินกับผักหลายชนิด และที่ขาดไม่ได้เลยคือ เส้นมันเทศเหนียวหนึบโดนใจ นับเป็นเมนูที่ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เหมาะกับวันที่อากาศอึมครึม ช่วยให้รู้สึกสดชื่นและเพิ่มความอบอุ่นในร่างกายได้ดีมาก

   สำหรับ ปลาทับทิม ซีพี ที่เราเลือกมานี้หาซื้อได้ง่ายมากที่ Makro และ Lotus’s ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ โลตัส ออนไลน์ : www.lotuss.com แม็คโคร คลิก : www.makroclick.com/th และ ซีพีเอฟ อควาโปรดักซ์ : https://aquaproducts.cpf.co.th แอดไลน์ : @cpaqua หรือสแกนผ่าน QR Code
 
 

ส่วนผสม
ปลาทับทิม ซีพี 1 ตัว
เส้นมันเทศ 150 กรัม
ผงหมาล่า 15 กรัม
กระเทียมบุบพอแตก 5 กลีบ
ขิงหั่นแว่น 5 แว่น
ต้นหอมหั่นท่อน 20 กรัม
พริกขี้หนูแห้ง 15 เม็ด
น้ำมันพืช 40 กรัม
น้ำมันงา 10 กรัม
ซีอิ๊วขาว 10 กรัม
งาขาวคั่ว 5 กรัม
น้ำซุปหมู 4 ถ้วยตวง
ผักสดตามชอบ เช่น ผักกาดขาว ผักบุ้ง ข้าวโพด ข้าวโพดอ่อน กวางตุ้ง เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ  

วิธีทำ
 

1. แล่เนื้อ ปลาทับทิม ซีพี เป็นชิ้นเตรียมไว้
 

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม ขิง พริกขี้หนูแห้ง ต้นหอม ผงหมาล่า ผัดพอหอม ใส่น้ำมันงาผัดพอเข้ากัน
 

3. เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
 

4. ใส่เส้นมันเทศ ผักสด ปลาทับทิม ซีพี เติมน้ำซุปหมาล่า โรยงาขาว จัดเสิร์ฟ
 
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด