คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก เมนูนุ่มนิ่มรสเข้มข้น

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
1,864    0    0    11 ส.ค. 2566 17:15 น.
แบ่งปัน

คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก

   สายหวานต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ #คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก เมนูนุ่มนิ่มที่ให้รสเข้มข้นมากๆ เป็นการนำเค้กมาผสมผสานให้เข้ากับคัสตาร์ด โดยตัวคัสตาร์ดมีส่วนผสมหลักจาก ครีมนมหวาน กล่องสีเขียว ตรา AROMA เป็นครีมนมหวาน หอม มัน อร่อยครบจบในกล่องเดียว ที่สำคัญคือไม่ต้องนำมาปรุงให้ยุ่งยาก แค่เปิดกล่องก็พร้อมใช้งานได้ทันที สามารถนำมาทำเมนูได้หลากหลาย ส่วนตัวเค้กมีส่วนผสมหลักเป็น ผงโกโก้ชนิดสีน้ำตาล ตรา อโรม่า ให้รสโดนใจ กินเข้ากันดีกับรสหวานกลมกล่อมของคัสตาร์ด ปิดท้ายด้วยรสหวานปนขมนิดๆ จากน้ำตาลไหม้ บอกเลยว่าเมนูนี้อร่อยล้ำเกินต้านจริงๆ

#คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก #คัสตาร์ดเค้ก #ขนมอบ #เบเกอรี่ #ครีมนมหวานกล่องสีเขียวตราอโรม่า #ครีมนมหวานกล่องสีเขียว #ผงโกโก้ตราอโรม่า #ครีมนมหวาน #ครีมมิกซ์สูตรสำเร็จ #Aroma

ส่วนผสมช็อกโกแลตเค้ก
แป้งเค้ก 320 กรัม
ผงโกโก้ อโรม่า ชนิดสีน้ำตาล 85 กรัม
โซดาไบคาร์บอเนต 7 กรัม
เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นจัด 500 กรัม
น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 370 กรัม
สารเสริมคุณภาพ (E.C.25K) 30 กรัม
ครีมนมหวาน ตราอโรม่า 60 กรัม
ไข่ไก่แช่เย็นจัด 10 ฟอง
น้ำตาลทรายสำหรับทำน้ำตาลไหม้  
ดอกไม้ทานได้สำหรับตกแต่ง  
ไทม์สำหรับตกแต่ง  
สตรอว์เบอร์รี  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทรายลงในหม้อ ตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำตาลละลายและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลไหม้ ตักหยอดลงพิมพ์ พักไว้จนเย็นสนิท
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ อโรม่า ชนิดสีน้ำตาล และโซดาไบคาร์บอเนต เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม เตรียมไว้
3. ตีเนยสดพอนุ่ม เติมส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงในโถตี ตีด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้า กัน เพิ่มเป็นความเร็วปานกลาง 8 นาที และลดเหลือความเร็วต่ำอีก 2 นาที
4. เทส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 35-40 นาที หรือจนสุก พักไว้
5. จัดช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก ใส่ภาชนะตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี ดอกไม้ และไทม์ ตามชอบ

ส่วนผสมคัสตาร์ด
ไข่ไก่ 9 ฟอง
น้ำเปล่า 200 กรัม
ครีมนมหวาน ตราอโรม่า 600 กรัม
กลิ่นวานิลลา 10 กรัม

วิธีทำ
1. ผสม ครีมนมหวาน ตราอโรม่า  น้ำเปล่า และกลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกัน ยกขึ้นตั้งไฟพออุ่น คนจนน้ำตาลละลาย ยกลง
2. เติมไข่ไก่ ตีพอส่วนผสมเข้ากัน กรองด้วยกระชอน ตักหยอดลงพิมพ์ช็อกโกแลตเค้ก นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ โดยรองน้ำก่อนเข้าอบ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง พักจนเย็นสนิท จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด