เค้กบอล

maeban 5 ม.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    12,009    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เหมาะสำหรับเป็นเค้กในงานเฉลิมฉลอง เค้กก้อนกลมถูกอบด้วยภาชนะลักษณะคล้ายถ้วย โดยจะอบ 2 ชิ้นให้มีขนาดเท่ากัน จากนั้นตักเนื้อแป้งด้านในออกให้เหลือขอบไว้ แล้วบรรจุ ลูกอม เยลลี่ หรือช็อกโกแลตลงไป ประกบเค้กเข้าด้วยกัน ปาดครีมให้รอบ ก่อนเสิร์ฟ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 8 ฟอง     
น้ำตาลทราย 400 กรัม 
นมข้นจืด 200 กรัม 
น้ำเปล่า   200กรัม 
เกลือป่น 2 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา  1 ช้อนโต๊ะ
โอวาเล็ต หรือเอส.พี. 30 กรัม
แป้งเค้ก 540 กรัม 
ผงฟู 20 กรัม
นมผง      40 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย         300 กรัม
ลูกอมหรือชูการ์สีต่างๆ สำหรับตกแต่ง  
บัตเตอร์ครีมสำหรับปาด  
ผงโกโก้สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู นมผง เตรียมไว้
2. ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมข้นจืด น้ำเปล่า เกลือป่น กลิ่นวานิลลาและเอส.พี.ลงในอ่างผสม ใช้หัวตีตระกร้อตีความเร็วต่ำ  1 นาที เติมส่วนผสมแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ ตีด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่อง 5 นาที ลดเหลือความเร็วต่ำสุด 2 นาที
3. เติมเนยสดละลายคนพอเข้ากันเทลงพิมพ์ครึ่งวงกลมของพิมพ์ นำเข้าอบอุณหภูมิ 320 องศาฟาเรนไฮต์           ประมาณ 50 นาที พักบนตะแกรงจนเย็นสนิท
4. นำเค้กทั้งสองชิ้นคว้านเนื้อด้านในออก โดยให้เว้นขอบด้านข้างของเค้กโดยประมาณ 2 เซนติเมตร จากนั้นปาดด้วยบัตเตอร์ครีมด้านในบางๆ ทั้งสองชิ้น ชิ้นแรกใส่ลูกอมหรือชูการ์สีต่างๆ ให้พูนแต่สามารถปิดได้ ส่วนที่สองแค่แปะให้ทั่วด้านใน จากนั้นนำชิ้น ที่สองไปประกบ นำบัตเตอร์ครีมปาดจนทั่วบอล โรยด้วยผงโกโก้ให้สวยงามตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว