เบอร์เกอร์ทูน่า

maeban 9 ม.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    27,252    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดสร้างสรรค์ที่นำเนื้อปลาทูน่าสีแดงสดมีกลิ่นหอมจากไอทะเลน้ำลึก นำมาบดรวมกับเครื่องปรุงจากเมดิเตอร์เรเนียน อย่าง มะกอกดำ เคเปอร์ คลุกเคล้ากับต้นหอมสับ แล้วปั้นเป็นก้อนเบอร์เกอร์ ทาน้ำมันมะกอกเล็กน้อยแล้วย่างบนเตาถ่านหรือบนกระทะร้อนจนสุกเหลืองหอม แล้วประกบด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ สลัดร็อกเกตและมะเขือเทศสด ทีเด็ดคือไม่ลืมผสมมายองเนสกับแอนโชวี่เพสต์ ให้รสชาติจากทะเลล้วนๆ อิ่มอร่อยและยังได้ได้คุณค่าทางสารอาหารมากมายค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาทูน่าหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 500 กรัม
ต้นหอมซอยละเอียด 2 ต้น
มะกอกดำไร้เม็ด 12 ผล
เคเปอร์ล้างแล้วสับ               1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 1/2 ช้อน  
น้ำมันมะกอก (Extra Virgin) 2 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส 1/4 ถ้วยตวง
แอนโชวี่เพสต์        1 1/2 ช้อนชา
ขนมปังเบอร์เกอร์ปิ้ง 4 ก้อน
พริกไทยดำบด  
มะเขือเทศหั่นแว่น และร็อกเกตสลัด  

 
วิธีทำ
1. ใส่เนื้อปลาทูน่า มะกอกดำ และเคเปอร์ บนจานแบน นำไปเข้าช่องแช่แข็ง ประมาณ 5 นาที
 
2. นำออกมาใส่เครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อปลาทูน่าละเอียด ตักใส่ในชามผสม
 
3. ใส่ต้นหอม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำบด
 
4. ปั้นส่วนผสมที่ได้เป็นก้อนกลม กดให้แบนเล็กน้อย
 
5. ตั้งกระทะหรือเตาย่างให้ร้อน ทาน้ำมันมะกอกบางๆ บนผิวทูน่าเบอร์เกอร์ นำลงกริลล์จนสุกเหลืองกรอบ ประมาณ 6 นาที
 
6. ผสมมายองเนสกับแอนโชวี่เพสต์ให้เข้ากัน ทาบนแผ่นขนมปัง วางร็อกเกตสลัด มะเขือเทศ และทูน่าเบอร์เกอร์ วางขนมปังไว้ด้านบน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว