ไข่ตุ๋นมะพร้าวอ่อน

maeban 10 ก.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    4,961    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูจากไข่เลิศรสง่ายๆ ที่นำไข่ไก่ ผสมกับผงปรุงรสไก่ เกลือป่น และน้ำมะพร้าว แล้วนำไปใส่ในลูกมะพร้าวอ่อน นำไปนึ่งจนสุกหอม ก็ยกเสิร์ฟถึงโต๊ะได้เลยค่ะ เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความหวานนุ่มละมุนลิ้นของไข่ตุ๋นที่เข้ากับกลิ่นหอมๆ ของมะพร้าวอ่อนได้อย่างลงตัวสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
มะพร้าวอ่อน         1 ลูก
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก             2 ตัว
น้ำมะพร้าวต้มสุก 240 กรัม
ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
แคร์รอตกดด้วยพิมพ์รูปดอกไม้ลวกสุก       6 ดอก
แปะก๊วยลวกสุก 5 เม็ด
เนื้อมะพร้าวสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่และเกลือป่น เติมน้ำมะพร้าวต้มสุก ตีให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
2. เทส่วนผสมข้อที่ 1 ใส่ลงในลูกมะพร้าวอ่อน นำไปนึ่งบนน้ำเดือดไฟอ่อน เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนไข่เริ่มเซ็ตตัว ใส่กุ้ง เนื้อมะพร้าวอ่อน แคร์รอต และแปะก๊วย นึ่งต่ออีก 10 นาที หรือจนสุก ยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว