แซลมอนกับเทอริยากิกับซัลซ่าสับปะรด

maeban 19 ม.ค. 2560 17:16 น.
ถูกใจ
0    2,852    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ที่นำแซลมอนมากริลล์พอสุก ราดด้วยซอสถั่วเหลือง ก่อนจะวางบนข้าวสวยร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอมเรียกน้ำย่อย ชวนให้น้ำลายสอจนคุณต้องลิ้มลอง
ส่วนผสม  
ปลาแซลมอน 1 ชิ้น
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง 1 ½ ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ขิงสับ 1 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
น้ำมันงา ½ ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
สับปะรดหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วยตวง
หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
เกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย  
ผักชีสำหรับโรย  
ข้าวสวย  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น และน้ำมันมะกอกให้ทั่วชิ้นปลาแซลมอน พักไว้
2. ผสมซอสถั่วเหลือง น้ำเปล่า น้ำตาลทรายแดง กระเทียม ขิง น้ำผึ้ง น้ำมันงา และแป้งข้าวโพด ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนเดือด
3. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่ปลาแซลมอนลงกริลล์ ราดด้วยซอสในข้อที่ 2 กริลล์ต่อจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน
4. ผสมสับปะรด หอมแดง ผักชี และน้ำมะนาว ให้เข้ากัน
5. ตักข้าวสวยใส่ภาชนะ วางปลาแซลมอน ราดด้วยซอสในข้อที่ 4 โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว