แกงกะทิรวมผักรับร้อน

maeban 26 ม.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    3,637    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเอาใจคนรักสุขภาพด้วยผักนานาชนิด และกะปิที่ทำให้รสชาติตัดกันอย่างลงตัว ในแกงกะทิซึ่งเป็นอาหารที่คนไทยคุ้นเคยกันอย่างดี รับรองกินแล้วพุงไม่ล้ำแน่นอน
ส่วนผสม  
เห็ดฟางผ่าครึ่งออก 100 กรัม
บวบเหลี่ยมหั่นชิ้น 100 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้น 100 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้น 100 กรัม
พริกหยวกหั่นท่อน 50 กรัม
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 3 ถ้วยตวง
กะปิเจ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โขลกกะปิเจและพริกไทยดำให้ละเอียด
2. ใส่กะทิลงในหม้อตั้งไฟให้เดือด ใส่กะปิที่โขลกไว้ คนให้ละลาย
3. ใส่มันฝรั่ง แคร์รอต  บวบเหลี่ยม เห็ดฟาง และพริกหยวก ต้มจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และเกลือป่น ชิมรสให้ได้หวาน มัน เค็ม ยกลงตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว