ต้มเห็ดรสแซ่บ

maeban 14 ก.พ. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,325    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอร่อยกับเมนูสุขภาพแซ่บๆ กันเถอะ กับต้มเห็ดรสแซ่บ เห็ดนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นเห็ดชิเมจิ เห็ดฟาง เห็ดออรินจิ ใส่ลงหม้อ ต้มจนสุกนุ่ม แล้วปรุงรสแซ่บๆ ด้วยน้ำมะนาว พริกขี้หนู มะนาว และผักชี ที่ช่วยเติมเต็มความอร่อยให้กับอาหารจานนี้ให้อร่อยเด็ดมากขึ้น แค่กินคำแรกก็ฟินสุดยอดแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล 50 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่งดอก 50 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 50 กรัม
หอมแดงทุบพอแตก 30 กรัม
มะเขือเทศราชินี 50 กรัม
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 20 กรัม
มะนาวฝานเป็นแว่นบาง 2 ชิ้น
ข้าวกล้องหุงสุก 100 กรัม

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่หอมแดง รอให้เดือด
2. ใส่เห็ดชิเมจิ เห็ดฟาง เห็ดออรินจิ มะเขือเทศ ลงต้ม
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนพอเข้ากัน ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว พริกขี้หนู มะนาว และผักชี ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว