ทาร์ตสาคูใบเตย

maeban 24 ม.ค. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
2    38,785    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ทาร์ตแบบไทย ที่มีเนื้อแป้งหวานมันต่อด้วยสาคูนุ่ม ๆ ปิดท้ายด้วยกะทิเข้มข้น ที่ทำกินเองได้ง่ายๆ ภายในบ้าน
ส่วนผสมหน้ากะทิ  
หัวกะทิ   150 กรัม
เกลือป่นหยาบ    1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย    2 ช้อนชา
แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่เกลือป่น น้ำตาลทราย แป้งข้าวเจ้า และหัวกะทิลงในหม้อ คนให้เข้ากัน
2. ยกขึ้นตั้งไฟ คนจนหัวกะทิเดือดและมีลักษณะข้น ยกลง ตักราดลงบนหน้าขนมขณะร้อน
 
ส่วนผสม  
แครกเกอร์บดละเอียด 80 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 50 กรัม
สาคูล้างผ่านน้ำ   100 กรัม
น้ำเปล่า 500 กรัม
น้ำตาลทราย  100 กรัม
น้ำใบเตยคั้นเข้ม ๆ 20 กรัม
ข้าวโพดต้มสุกแกะเอาแต่เม็ด 50 กรัม
เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น 50 กรัม
ใบเตยมัดรวมกัน 2-3 ใบ

วิธีทำ
1. ผสมแครกเกอร์บดกับเนยสดละลาย คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ใบเตย รอให้เดือด
3. ใส่สาคูลงต้มจนสุก
4. ใส่น้ำตาลทราย ใบเตย คนให้เข้ากัน พอเดือด
5. ใส่ข้าวโพด เนื้อมะพร้าวอ่อน คนพอเข้ากัน ยกลง ตักใบเตยออก พักไว้ให้คลายความร้อน
6. กรุแป้งทาร์ตในข้อที่ 1 ลงในขวดแก้ว จากนั้นตักสาคูใบเตยใส่ลงในขวด ราดด้วยหน้ากะทิ นำเข้าแช่เย็น ก่อนจัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว