พุดดิ้งขนมปังกรอบกล้วยหอม

maeban 25 ม.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    9,213    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูเอาใจคนรักเบเกอรี่ เมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน กับพุดดิ้งนุ่มๆ โรยหน้าด้วยขนมปังกรุบกรอบพร้อมกับกล้วยหอมชิ้นพอดีคำ ที่ได้ลองกินแล้วต้องติดใจแน่นอน
ส่วนผสม
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น 80 กรัม
กล้วยหอมสุกหั่นชิ้นบาง 2  ลูก
นมสด 1 1/4 ถ้วยตวง
นมข้นจืด 1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 6  ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
อบเชยป่น 1/4 ช้อนชา
ลูกเกดสีดำ 1/4 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า  

วิธีทำ
1. ใส่นมข้นจืด นมสด น้ำตาลทราย ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนให้น้ำตาลทรายละลาย ยกลง พักไว้ให้เย็น
2. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่กลิ่นวานิลลา อบเชยป่น ตีให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ตีให้เข้ากัน
3. ทาเนยสดลงในพิมพ์สำหรับอบ เรียงขนมปังฝรั่งเศส ตามด้วยกล้วยหอม ลูกเกด ทาเนยสดให้ทั่ว ทำเช่นนี้สลับกันจนเต็มพิมพ์
4. ราดส่วนผสมนมสดลงในขนมปังฝรั่งเศส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาทีหรือจนขนมสุก นำออกจากเตาอบ โรยผงโกโก้ จัดเสิร์ฟ

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว