ผัดไทยหมูสามชั้นทอดกรอบ

maeban 30 ม.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
0    32,733    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ผัดไทยเป็นเมนูที่ใครทุกคนก็รู้จักตั้งแต่คนไทยไปจนถึงชาวต่างชาติ แต่ถ้าเมนูธรรมดามันก็คงจะจำเจ แม่บ้านเลยขอเพิ่มหมูสามชั้นทอดกรอบลงไป ซึ่งต่างจากเมนูผัดไทยทั่ว ๆ ไปแน่นอน
ส่วนผสม
เส้นจันท์แช่น้ำเปล่าพอนิ่ม 200 กรัม
หมูกรอบหั่นชิ้น 150 กรัม
หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หัวไช้โป๊สับ 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้เหลืองหั่นชิ้น 50 กรัม
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกุยช่ายหั่นท่อน 2 ต้น
น้ำมะขามเปียก ¼ ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า (1) 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น ¼ ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ถั่วงอกเด็ดหาง 50 กรัม
น้ำเปล่า (2) ¼ ถ้วยตวง
มะนาวหั่นชิ้น  
ถั่วลิสงคั่วบด  
น้ำมันพืช  
ผักสดต่าง ๆ เช่น ถั่วงอกดิบ ใบกุยช่าย หัวปลี  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำเปล่า (1) คนพอเข้ากัน  นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนมีลักษณะข้นเล็กน้อย ใส่พริกป่น คนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่หอมแดง หัวไชโป๊  กุ้งแห้ง และเต้าหู้ ผัดพอหอม
3. ใส่เส้นจันท์ เติมน้ำเปล่า (2) ใส่น้ำผัดไทย 3-4 ช้อนโต๊ะ ผัดพอเข้ากัน และเส้นสุกนุ่ม
4. ใส่ถั่วงอก ใบกุยช่าย หมูกรอบ ผัดพอเข้ากัน เขี่ยส่วนผสม ไว้ข้างกระทะ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ตอกไข่ไก่ใส่ ตีพอแตก พอไข่สุก ตักส่วนผสมผัดไทยลงบนไข่ ตักขึ้นใส่ภาชนะ วางมะนาว ถั่วลิสงบด เสิร์ฟพร้อมผักสดต่าง ๆ ตามชอบ

ส่วนผสมหมูกรอบ
หมูสามชั้น 250 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
งาขาว 1 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมหมูสามชั้น น้ำปลา พริกไทยป่น คลุกเคล้าพอเข้ากัน
2. ใส่แป้งทอดกรอบ เติมน้ำเปล่า งาขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน  นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันและเย็นสนิท หั่นชิ้นเตรียมไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว