สปาเกตตีผัดหอยลายเครื่องเจียว

maeban 30 ก.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    2,048    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเส้นสปาเกตตีแสนอร่อย ที่นำเส้นสปาเกตตีผัดกับหอยลาย ใส่เครื่องปรุงผัดจนเข้ากัน โรยเครื่องเจียว และใบโหระพาทอดกรอบ หอมกลิ่นกระเทียมเจียว และหอมแดงเจียวชวนรับประทานสุด ๆ
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
หอยลาย 150 กรัม
หอมแดงเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด 8 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาทอดกรอบสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. โขลกหอมแดงเจียว กระเทียมเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด พอหยาบๆตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่หอยลายลงผัดพอสุก ใส่เส้นสปาเกตตีลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว