ปลาดอรี่ผัดขิง

maeban 25 ส.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,904    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบกินปลา พลาดไม่ได้เลยกับ ปลาดอรี่ผัดขิง ปลาดอรี่ เนื้อนุ่มสีขาวสวยกริลล์จนสุกเหลืองหอม ราดด้วยขิง สมุนไพรริมรั้วบ้าน ที่ผัดกับซอสต่างๆ จนได้รสชาติกลมกล่อมแล้ว จัดเสิร์ฟร้อนพร้อมกับข้าวสวยสักจาน รับรองเด็ดจนต้องยกนิ้วให้เลยจ้า
ส่วนผสม  
ปลาดอรี่ 250 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงซอย      1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น 1/4 ถ้วยตวง
เห็ดหูหนูดำหั่นชิ้น 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1 เม็ด
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช         
        
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาดอรี่ลงกริลล์จนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ เห็ดหูหนูดำ
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
4. เร่งไฟแรง ใส่ขิงซอย ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ตักราดบนปลาดอรี่ที่ทอดไว้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว