ซุปเต้าหู้สาหร่าย

maeban 28 มิ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    6,305    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ซุปใสแสนอร่อย ที่มีประโยชน์มาก ๆ แถมยังทำง่ายอีกด้วย เพียงผสมซุปปลาแห้งกับมิโซะต้มจนน้ำต้มจนน้ำเดือด แล้วใส่เต้าหู้ขาวและโรยสาหร่ายวากาเมะลงไป ก็อร่อยแล้ว จัดเสิร์ฟร้อน ๆ ซดได้คล่องคอสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
น้ำซุปปลาแห้ง 2 ถ้วยตวง
มิโซะ  1 1/2 ช้อนโต๊ะ
สาหร่ายวากาเมะ 50 กรัม
เต้าหู้ขาวชนิดอ่อนหั่นชิ้น 1 หลอด
ต้นหอมซอย 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปปลาแห้งพอเดือด ใส่มิโซะ คนให้เข้ากัน รอจนน้ำซุปเดือด
2. ใส่สาหร่ายวากาเมะ เต้าหู้ขาว คนเบา ๆ ให้เข้ากัน ปิดไฟยกลง ตักใส่ถ้วย โรยด้วยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
วิธีทำน้ำซุปปลาแห้ง
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ผงปลาแห้ง ต้มต่อจนเดือดปิดฝาทิ้งไว้ 15 นาที ยกลง กรองเอาเศษปลาแห้งออก
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว