น้ำพริกสละ

maeban 21 มิ.ย. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
0    14,292    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เครื่องจิ้มชูรสคู่คนไทย คงหนีไม่พ้นน้ำพริก ที่ขอรังสรรค์ความอร่อยโดยใช้ผลไม้ รสหวานอมเปรี้ยว อย่าง สละ ที่อัดแน่นด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ผสมลงไปในน้ำพริกรสเด็ด จนได้เป็นอาหารรสเลิศง่าย ๆ จัดเสิร์ฟ พร้อมผักสด ผักลวก และไข่ต้ม ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลือง สีเขียว เผาอย่างละ 2 เม็ด
หอมแดงเผา 30 กรัม
กระเทียมเผา 30 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
สละฝานเอาแต่เนื้อ 50 กรัม
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสดและผักลวก เช่น แตงกวา แคร์รอต ถั่วพู  
ข้าวโพดอ่อน มะเขือต่าง ๆ  
ไข่ต้ม  

วิธีท
1. ปอกเปลือกหอมแดง กระเทียม และลอกเปลือกพริกชี้ฟ้าออก พักไว้
2. โขลกหอมแดง กระเทียม และพริกชี้ฟ้าพอหยาบ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว คนพอเข้ากัน
3. ใส่เนื้อสละ ผักชี คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ พร้อมผักสด ผักลวก และไข่ต้ม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว