ปลากะพงทอดขมิ้น

maeban 30 ม.ค. 2560 13:30 น.
ถูกใจ
3    64,804    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูทอดสีสวยกับ ปลากะพงเนื้อแน่นหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ หมักรวมกับขมิ้นและเครื่องเทศต่างๆ แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองได้จากขมิ้น มีกลิ่นอ่อน ๆ ของกระเทียม รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร
ส่วนผสม  
ปลากะพงหั่นตามขวาง (น้ำหนักประมาณ 400 กรัม) 4 ตัว
ขมิ้นชัน 20 กรัม
กระเทียม 50 กรัม
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 4 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. โขลกขมิ้นชัน กระเทียม และพริกไทยเม็ด ให้ละเอียด
2. ใส่ปลากะพงในอ่างผสม ตามด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 และเกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลากะพงลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานโรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว