ไก่อบสอดไส้ผักโขม

maeban 1 ก.พ. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    31,392    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่ายๆ ที่สามารถทำได้ง่าย รวดเร็ว อร่อย แถมหรูหรากับอกไก่เนื้อแน่นสอดไส้ด้วยผักโขมและชีสหยาดเยิ้ม แล้วม้วนด้วยเบคอน อบร้อนจนสุก ๆ ก็พร้อมเสิร์ฟในจานหรือจัดเป็นชิ้นในถาดก็ได้นะ
ส่วนผสม  
เนื้ออกไก่ 4 ชิ้น
มอซซาเรลลาชีสขูด 125 กรัม
กรูแยร์ชีสขูดหยาบ 50 กรัม
ผักโขมลวกสุกสับละเอียด   250 กรัม
เบคอน   8 ชิ้น
ถั่วแขกลวกสุก 100 กรัม
แคร์รอตลวกสุก 100 กรัม
ดอกกะหล่ำลวกสุก 100 กรัม
เกลือป่น พริกไทยดำบด  
เนยสดชนิดเค็มสำหรับคลุกผักลวก  

วิธีทำ
 
 
1. ผสมชีสทั้ง 2 ชนิด ผักโขมในชามผสม ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำเล็กน้อย
 
 
 
2. แล่อกไก่ตรงกลางแผ่ออก โรยเกลือป่น พริกไทยดำเล็กน้อย ตักไส้ใส่ลงบนอกไก่ ประกบเนื้อเข้าหากัน
 
 
3. นำเบคอนมาม้วนพันรอบชิ้นไก่ มัดด้วยเชือกหรือใช้ไม้กลัด โรยเกลือป่น พริกไทยดำ
 
4. นำเข้าอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที พอสุกนำออกมาหั่นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับผักลวกคลุกเนย
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว