เบอร์รี่ช๊อตเค้กกับวิปปิ้งครีมชีส

maeban 3 ก.พ. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
0    3,808    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูเอาใจคนรักเบเกอรี่ ที่ใครก็สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน คุกกี้หอมๆ โรยหน้าด้วยเบอร์รี่เข้มข้น ที่ได้ลองกินแล้วต้องหลงรักเมนูนี้แน่นอน
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 1 3/4 ช้อนชา
โซดาไบคาร์บอเนต 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 3/4 ช้อนชา
เนยสดชนิดจืดหั่นชิ้นเล็กแช่เย็นจัด 1/2 ถ้วยตวง
ครีมชีสหั่นชิ้นเล็กแช่เย็นจัด 60 กรัม
บัตเตอร์มิลค์ 3/4 ถ้วยตวง
บลูเบอร์รีสด 2/3 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู โซดาไบคาร์บอเนต เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น คนพอเข้ากันดี
2. ใส่เนยสด ครีมชีส ลงผสม ใช้เบรนเดอร์หรือส้อมสับจนแป้งเป็นเม็ดเล็ก ๆ นำเข้าแช่เย็นประมาณ 30 นาที
3. ใส่บลูเบอร์รีลงในแป้ง แล้วค่อย ๆ เทบัตเตอร์มิลค์ลงไปผสม ใช้พายยางคนจนเข้ากันดี
4. แบ่งส่วนผสมที่ได้ออกเป็น 8 ก้อน เท่า ๆ กัน วางเรียงใส่ถาดอบที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข ให้ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 425 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบพักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท โรยน้ำตาลไอซิ่ง เสิร์ฟบลูเบอร์รีชอร์ทเค้กกับครีมชีส

ส่วนผสมครีมชีส
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 180 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 1/3 ถ้วยตวง
วิปครีมชนิดจืด 1 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่ง ด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลาง จนเนื้อเนียนเข้ากันดี
2. ใส่วิปครีมลงผสม ตีต่อจนมีลักษณะข้นและเนื้อเนียน จึงนำไปใช้

หมายเหตุ
ควรใช้เนยสดและครีมชีสแช่เย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ในการทำแป้งชอร์ทเค้กเพราะจะทำให้ผสมได้ง่ายและไม่ละลายระหว่างผสม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว