กุ้งก้ามกรามซอสมะขาม

maeban 3 ก.พ. 2560 14:42 น.
ถูกใจ
0    6,304    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กุ้งก้ามกรามตัวโต ชุบแป้งสาลีบาง ๆ ลงทอดพอเหลือง แล้วจัดใส่จาน ราดด้วยซอสมะขาม ตกแต่งด้วยหอมแดงเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด และผักชี ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม
กุ้งก้ามกราม 4 ตัว
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ 5 เม็ด
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผ่าหลังกุ้งก้ามกราม ดึงเส้นดำออก ล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. นำกุ้งก้ามกราม ลงคลุกกับแป้งสาลีบาง ๆ พอทั่ว
3. ตั้งกระทะใส่น้ำในพืชพอร้อน นำกุ้งลงทอด พอเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ลงในภาชนะ ตั้งไฟเคี่ยวจนเดือดและมีลักษณะข้น ยกลง
5. จัดกุ้งก้ามกราม ที่ทอดไว้ใส่ภาชนะ ราดซอสมะขามในข้อที่ 4 โรยหอมแดงเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว