เค้กแอปเปิลราดซอสคาราเมล

maeban 6 ก.พ. 2560 13:15 น.
ถูกใจ
1    11,507    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนรักของหวานกับเค้กที่ใช้แอปเปิลราดซอสคาราเมลหวาน ๆ หอมกลิ่นซอสที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะทำให้ทุกคนติดใจกับรสชาติที่ได้ลิ้มลอง
ส่วนผสม 
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 375 กรัม 
โซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนชา
อบเชยป่น 1 ช้อนโต๊ะ 
ลูกจันทน์ป่น 1/2 ช้อนชา 
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา 
เนยสดชนิดจืดพักไว้ให้นุ่ม 340 กรัม 
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง 
ไข่ไก่ 3 ฟอง 
กลิ่นวานิลลา 2 1/4 ช้อนชา 
แอปเปิลสีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 5 ผล 
ถั่วพีแคนอบสุกสับหยาบ 135 กรัม
ซอสคาราเมล  
ไอศกรีมรสชาติต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี โซดาไบคาร์บอเนต อบเชยป่น และลูกจันทน์ป่น เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม เติมเกลือป่น คนพอเข้ากัน เตรียมไว้
2. ตีเนยสด น้ำตาลทราย และน้ำตาลทรายแดง ด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องจนขึ้นฟูเป็นครีม ประมาณ 5-8 นาที
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ผสมพอเข้ากัน เติมกลิ่นวานิลลา ลดความเร็วลงเหลือต่ำสุด
4. เติมส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ แอปเปิล และถั่วพีแคน ลงผสมตามลำดับ ผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี
5. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในถาดอบขนาด 9x13 นิ้ว ที่ทาด้วยเนยขาวปูกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 50-60 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรง พออุ่น
6. ตัดขนมเป็นชิ้น ใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มขนมจนทั่ว ราดซอสคาราเมล เสิร์ฟขณะอุ่น ๆ กับไอศกรีมรสชาติต่าง ๆ

ส่วนผสมซอสคาราเมล 
น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม 1/4 ถ้วยตวง
วิปครีมชนิดจืด 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ 
1. ใส่เนยสดลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟพอละลาย ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง และเกลือป่น คนจนละลาย เคี่ยวให้เดือดประมาณ 2-3 นาที 
2. เติมวิปครีม คนจนส่วนผสมเข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว