เดนิสรัม

maeban 9 ก.พ. 2560 16:30 น.
ถูกใจ
0    3,812    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ครั้งนี้เอาใจคนรักเมนูของหวานที่มีช็อคโกแลตเป็นส่วนผสม แป้งนุ่ม ๆ รูปร่างพอดีคำ และยังมีรสชาติของดาร์กช็อกโกแลต ที่ใครได้ลองกินแล้วต้องรู้สึกอยากกลับไปลองทำกันบ้างแล้ว
ส่วนผสม
เนื้อเค้กช็อกโกแลตบดละเอียด 500 กรัม
แยมราสป์เบอร์รี 100 กรัม
เหล้ารัม 5 ช้อนโต๊ะ
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย 50 กรัม
ผงโกโก้ 1/4 ถ้วยตวง
มะพร้าวอบแห้ง สำหรับคลุก  
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อเค้กช็อกโกแลต แยมราสป์เบอร์รี เหล้ารัม ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น และผงโกโก้ เข้าด้วยกัน สามารถปั้นเป็นก้อนได้
2. ปั้นส่วนผสมที่ได้เป็นก้อนกลมขนาดพอดีคำ จากนั้นนำลงคลุกกับมะพร้าวอบแห้ง บีบตกแต่งด้วยดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น นำเข้าแช่เย็นสักครู่ จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมเค้กช็อกโกแลต
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม
ผงโกโก้ 35 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
โซดาไบคาร์บอเนต 1/2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็มหั่นชิ้นเล็ก 250 กรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 5 ฟอง

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี ผงโกโก้ ผงฟู และโซดาไบคาร์บอเนต ลงในอ่างผสม พักไว้
2. ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟู
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ตามด้วยกลิ่นวานิลลา ผสมพอเข้ากันดี ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด
4. ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงผสมพอเข้ากันดี เทใส่ถาดอบที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาด พักให้เย็นสนิท จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว