สไปซีแคลิเฟอร์เนียไชม์สแต็ก

maeban 13 ก.พ. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
0    2,926    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเพื่อสุขภาพที่มีแคลอรี่ต่ำ ที่นำซุปเปอร์ฟู้ด อย่างข้าวกล้อง งา แตงกวา ถั่วลันเตา และกุ้งเข้าไว้ในจานเดียวกัน แถมยังอร่อยอีกด้วยนะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกลวกสุกหั่นชิ้น 100 กรัม
ข้าวกล้องหุงสุกร้อน ๆ 2 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
แตงกวาญี่ปุ่นปอกเปลือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 50 กรัม
ถั่วลันเตาต้มสุกบดละเอียด 100 กรัม
งาขาวคั่วสำหรับโรย  
งาดำคั่วสำหรับโรย  
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  
ภาชนะสำหรับใส่  

วิธีทำ
1. ผสมข้าวกล้องขณะร้อน ๆ กับน้ำส้มสายชู เกลือป่นและพริกไทยป่น คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ตักข้าวใส่ภาชนะ ตามด้วยถั่วลันเตาบด กุ้งลวกและแตงกวาญี่ปุ่น เป็นชั้น ๆ ให้สวยงาม
3.โรยงาขาวคั่ว งาดำคั่ว และต้มหอมให้ทั่ว จัดเสิร์ฟพร้อมซอสพริกสลัดครีม
 
ส่วนผสมซอสพริกสลัดครีม  
สลัดครีม 1/4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว