ทอดมันกุ้งสอดไส้ไข่เค็ม

maeban 16 ก.พ. 2560 10:02 น.
ถูกใจ
1    43,273    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับทอดมันปลา แต่ครั้งนี้แม่บ้านจะหลีกหนีความจำเจ โดยใช้เนื้อกุ้งมาทำทอดมันแทน สอดไส้ด้วยไข่เค็มอยู่ด้านใน อย่างสวยงาม จนหลายคนที่ได้กินแล้วก็ต้องแปลกใจกับเมนูใหม่ในครั้งนี้
ส่วนผสม  
เนื้อกุ้งสับละเอียดแช่เย็นจัด 250 กรัม
มันหมูแข็งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ แช่เย็นจัด 50 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
ไข่เค็มดิบ (เฉพาะไข่แดง)     5 ฟอง
เกล็ดขนมปัง  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำจิ้มบ๊วย  
 
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อกุ้งสับ มันหมูแข็ง เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยป่น และแป้งข้าวโพด นวดจนส่วนผสมเข้ากันดี
2. นำส่วนผสมในข้อที่ 1 หุ้มด้วยไข่เค็มให้มิด แล้วคลึงเป็นก้อน นำลงคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อน ไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว