กุ้งย่างเนย

maeban 15 มี.ค. 2560 11:30 น.
ถูกใจ
0    5,072    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กุ้งเป็นวัตถุดิบที่สามารถเอามาประกอบอาหารได้หลากหลาย วันนี้แม่บ้านจะนำกุ้งมาย่างเนยหอม ๆ มาพร้อมกับสปาเกตตี เหนียวนุ่ม ที่้เข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นเมนูง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถทำกินที่บ้านเองได้
ส่วนผสม
กุ้งสดตัวขนาดกลาง 15 ตัว
เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
พาร์สเลย์สับบีบน้ำออก 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตัดหัวกุ้งปอกเปลือกออกให้หมด ดึงเส้นดำออก ล้างให้สะอาดใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ โรยเกลือป่น พริกไทยดำให้ทั่ว เสียบด้วยไม้ปลายแหลม (1 ไม้ให้ได้ 3 ตัว)
2. คนเนยสดพอนุ่มใส่กระเทียม กับพาร์สเลย์คนให้เข้ากัน นำไปทาให้ทั่วตัวกุ้งแล้วเข้าตู้เย็นหมักไว้ประมาณ 20 นาที
3. นำกุ้งที่หมักไว้ลงย่างบนเตาไฟ โรยผงปาปริก้าให้ทั่ว ย่างต่อจนสุกเหลืองหอม
4. จัดเส้นสปาเกตตีใส่จาน วางกุ้งย่างด้านข้าง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว