หมูผัดพริกแกงกระเทียมโทน

maeban 16 ก.พ. 2560 10:42 น.
ถูกใจ
0    8,718    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสแซ่บที่ทำได้ง่าย ๆ โดยนำกระดูกหมูผัดกับน้ำพริกแกงเผ็ดพอหอม โรยด้วยกระเทียมโทนนิดหน่อย ก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว รับรองความอร่อยจนต้องเติมข้าวอีกจานเลยละ
ส่วนผสม  
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโทนปอกเปลือก    1/3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่กระดูกหมู ลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน ใส่กระเทียมโทน ใบมะกรูด โรยพริกชี้ฟ้า ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว