นาไนโมบาร์ (Nanaimo Bars)

maeban 18 ก.พ. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    6,206    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้แม่บ้านจะขอเสนอขนมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเลิศทั้งรสชาติ และความหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศแคนาดา แต่สามารถได้ที่ประเทศไทยด้วย
ส่วนผสมฐานแป้งพาย
แครกเกอร์บดละเอียด 200 กรัม
มะพร้าวอบแห้ง 50 กรัม
วอลนัทอบสุกสับละเอียด 100 กรัม
ผงโกโก้ 50 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 80 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน กรุลงใน พิมพ์สี่เหลี่ยมให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร
2. นำเข้าอบที่อุณหภูมิที่ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-12 นาที นำออกมาพักไว้ให้เย็นสนิท เตรียมไว้

ส่วนผสมไส้
เนยสดชนิดเค็ม 150 กรัม
ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป 50 กรัม
ผงวานิลลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง 120 กรัม
นมสด 100 กรัม

วิธีทำ
1. ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องพออ่อนตัว ใส่น้ำตาลไอซิ่งตีต่อพอเข้ากันดี
2. ใส่ผงคัสตาร์ด ผงวานิลลา และนมสด ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี
3. เทส่วนผสมที่ได้ลงไปในแป้งพายที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้เรียบเสมอกัน นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งให้แข็งตัวเตรียมไว้

ส่วนผสมช็อกโกแลตท้อปปิ้ง
ช็อกโกแลตเซมิสวีท หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 500 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 100 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่ช็อกโกแลตและเนยสดลงในภาชนะ นำขึ้นตุ๋นบนน้ำร้อนคนจนละลายเข้ากันดี ยกลง พักไว้ให้คลายความร้อน
2. เทช็อกโกแลตลงบนหน้าขนมที่แช่เย็นไว้ ปาดให้เรียบเสมอกัน นำเข้าแช่ในตู้เย็นอีกครั้งจนเซ็ตตัว
3. นำออกมาตัดเป็นชิ้นขนาด 1 1/2 x 3 นิ้ว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว