ชีสเค้กกล้วยหอมราดซอสคาราเมล

maeban 23 ก.พ. 2560 14:30 น.
ถูกใจ
1    7,631    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของหวานที่ใช้ผลไม้ไทย อย่างกล้วยหอม เป็นตัวชูโรงมาทำเป็นเค้กเนื้อแน่นละมุนกลิ่นชีส หวานกลมกล่อมเคล้าไปกับซอสคาราเมลสุดเข้มข้นที่ราดอยู่ด้านบน อร่อยเพลินจนหยุดไม่ได้
ส่วนผสมแป้งทาร์ต  
แครกเกอร์บดละเอียด 200 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 100 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมแครกเกอร์บดกับเนยสดเข้าด้วยกัน กรุลงในพิมพ์เค้กกลมขนาด 3 ปอนด์ ที่ทาด้วยเนยขาวปูกระดาษไข
2. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 15 นาที นำออกจากเตา เตรียมไว้
 
ส่วนผสมบานาน่าชีสเค้ก  
ครีมชีสพักไว้ให้ให้คลายความเย็น 500 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
กล้วยหอมสุกบดละเอียด 150 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 2 ฟอง

วิธีทำ
1. ตีครีมชีสด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางพออ่อนตัว เติมน้ำตาลทราย ตีจนเข้ากันดี
2. ใส่กล้วยหอมบด แป้งสาลี กลิ่นวานิลลา และไข่แดง ผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี เทใส่อ่างผสมพักไว้
3. ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดพอขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน ปิดเครื่อง
4. นำไข่ขาวลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือ และพายยาง จนส่วนผสมเข้ากันดี
5. เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์ที่กรุแป้งทาร์ตไว้ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 340 องศาฟาเรนไฮต์ จนหน้าขนมมีสีเหลือง ประมาณ 50 นาที นำออกจากเตาอบ ใช้มีดกรีดรอบขอบให้ร่อนออกจากพิมพ์ วางพักไว้ให้เย็นสนิท แล้วนำเข้าแช่ในตู้เย็นประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง
6. นำขนมออกจากตู้เย็น ราดหน้าด้วย คาราเมลซอส ให้สวยงาม ก่อนตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมคาราเมลซอส  
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง      1 ช้อนชา
วิปครีมชนิดจืดอุ่น ๆ 3/4 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดจืด 1/4 ถ้วยตวง
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทราย น้ำเปล่า และน้ำผึ้งลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลายเป็นสีน้ำตาลอ่อน
2. ใส่วิปครีม คนพอเข้ากัน ยกลง เติมเนยสด กลิ่นวานิลลา คนจนเข้ากันดี พักไว้ให้เย็นสนิท จึงนำไปราดหน้าขนม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว