สปาเกตตีผัดน้ำพริกเผาปลาสลิด

maeban 11 พ.ค. 2560 12:30 น.
ถูกใจ
0    14,544    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูฟิวชั่น ลูกครึ่งไทย – อิตาเลียน กับสปาเกตตี เส้นยาว เหนี่ยวนุ่มผัดพอหอมกับน้ำพริกเผา และปลาสลิดแบบไทย ๆ ที่อร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัวสุด ๆ ไม่เชื่อลองไปทำดูสิ แล้วคุณจะติดใจในรสชาติ
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
ปลาสลิดทอดกรอบ 30 กรัม
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสับ 1 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1-2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาทอดกรอบ           1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และพริกขี้หนูสวน ลงผัดพอหอม
2. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่เส้นสปาเกตตีและพริกชี้ฟ้าลงผัด ตามด้วยเนื้อปลาสลิดทอดกรอบ โรยใบโหระพา ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว