แกงอ่อมขาไก่

maeban 29 มิ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    30,856    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยจากแดนอีสาน กับแกงอ่อม ที่ครั้งนี้เรานำตีนไก่ มาผสานกับรสชาติอีสาน ที่ใช้สมุนไพรนานาชนิด ทั้งตะไคร้ หอมแดง พริกสด มะเขือเปราะ ผักชีลาว มาต้มกันทั้งอร่อยและมีคุณค่าทางสารอาหารสูงแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรค่ะ
ส่วนผสม  
ขาไก่ 500 กรัม
ตะไคร้     2 ต้น
หอมแดง 5 หัว
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
ข้าวเบือ (ข้าวเหนียวแช่น้ำ) 1 ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลีหั่นชิ้น 100 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 50 กรัม
มะเขือเปราะหั่นชิ้น               50 กรัม
น้ำปลา 50 กรัม
น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีลาวหั่นท่อน 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
น้ำเปล่า  3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกตะไคร้ หอมแดง พริกสด ข้าวเบือ พอหยาบ
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่เครื่องที่โขลกไว้ ใส่ขาไก่ ต้มพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า คนพอเข้ากัน
4. ใส่กะหล่ำปลี มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว ต้มพอขาไก่เปื่อย เดือดอีกครั้ง ใส่ผักชีลาว ต้นหอม คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว