ปลาหมึกยัดไส้ทอดกระเทียม

maeban 9 ก.ค. 2561 14:27 น.
ถูกใจ
0    1,713    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อิ่มอร่อยไปกับเมนูเลิศรสจากปลาหมึก กันเถอะ กับ ปลาหมึกยัดไส้ทอดกระเทียม ปลาหมึก ยัดด้วยไส้หมูสับปรุงรส แล้วนำไปนึ่งและทอดจนสุกพอเหลืองหอม โรยด้วยกระเทียมเจียวกรอบๆ ลงไป ก็น่ารับประทานแล้วล่ะจ้า ทุกคน
ส่วนผสม  
ปลาหมึกลอกหนังควักไส้ออก 4 ตัว
หมูสับ 150 กรัม
ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนชา
กระเทียมไทยสับ   2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยทุบทั้งเปลือกพอแตก 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง
น้ำมันพืชสำหรับทอด
 
 
วิธีทำ
1. ผสมหมูสับกับผงปรุงรสหมู นวดให้เข้ากัน ยัดใส่ในตัวปลาหมึก ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดหนวดปลาหมึกให้แน่น ใช้มีดบั้งตามขวาง
2. เรียงปลาหมึกใส่ภาชนะ วางในลังถึง ยกขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 10 นาที หรือจนสุก ยกลงพักให้เย็น
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมทุบลงเจียวจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ใส่ปลาหมึกลงทอดต่อพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับลงผัดพอเหลืองและมีกลิ่นหอมปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่าผัดจนเข้ากันดี
5. ใส่ปลาหมึกที่ทอดไว้ลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยกระเทียมเจียวข้อที่ 3 ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว