ปากเป็ดย่าง

maeban 25 ก.ค. 2559 16:21 น.
ถูกใจ
0    8,093    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นอาหารอีสานอีกหนึ่งเมนู ที่เมื่อไปร้านอาหารอิสานจะต้องสั่งกันอยู่เสมอ รสชาติ เค็มๆ มัน หอมอร่อย ทานเป็นกับแกล้มก็เข้ากันดี


ส่วนผสม
ปากเป็ด 500 กรัม
ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 หัว
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ผสมปากเป็ดกับผงปรุงรสไก่ คลุกเคล้าให้ทั่ว
2.เติมพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำมะนาว หอมแดง ต้นหอม และผักชีฝรั่ง เคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 20 นาที 
3.นำปากเป็ดขึ้นย่างบนเตาด้วยไฟปานกลาง จนสุกเหลือง จัดใส่จานเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว